Google PageRank chính thức bị khai tử?

Ngày 15/04/2016 vừa qua, cộng đồng SEOers, Webmasters trên toàn thế giới đã hoàn toàn bị chấn động khi thông số PageRank của tất cả blog/ website đều lần lượt bị Google “reset” về con số 0. Sau khi thông báo về việc loại bỏ PageRank toolbar vào đầu tháng trước (07/03/2016), Google đã âm thầm triển khai và chính thức kết thúc nó vào ngày 15/04. Điều này đồng nghĩa với việc Google PageRank đã thật sự bị khai tử?

Google PageRank chính thức bị khai tử?

google-pagerank-chinh-thuc-bi-khai-tu

Ngày 15/04/2016 vừa qua, cộng đồng SEOers, Webmasters trên toàn thế giới đã hoàn toàn bị chấn động khi thông số PageRank của tất cả blog/ website đều lần lượt bị Google “reset” về con số 0.  Sau khi thông báo về việc loại bỏ PageRank Toolbar vào đầu tháng trước (07/03/2016), Google đã âm thầm triển khai và chính thức kết thúc nó vào ngày 15/04. Điều này đồng nghĩa với việc Google PageRank đã thật sự bị khai tử?

Tham khảo thêm:

Google PageRank đã bị khai tử?

Song song với việc loại bỏ PageRank Toolbar, Google cũng đã chính thức ngừng cung cấp thông tin về chỉ số PageRank cho các công cụ như SEOquake, Google Toolbar… Như vậy, kể từ thời điểm này, chỉ số PageRank sẽ không còn tồn tại công khai nữa. Google có thể vẫn tiếp tục sử dụng nó theo hình thức thông tin nội bộ để đánh giá chất lượng và sắp xếp thứ hạng tìm kiếm của các blog/ website. Tuy nhiên, với động thái này, họ có vẻ đang muốn ngăn chặn triệt để vấn nạn spam backlinks và buôn bán tên miền có PageRank cao. Đối với những người đầu cơ tên miền có PageRank cao nhằm buôn bán backlinks hoặc bán lại cho người khác, đây là một thông tin không mấy vui vẻ.

Sẽ không còn ai biết một tên miền nào đó có PageRank bao nhiêu nữa. Việc mất đi một chỉ số để ước lượng uy tín của một blog/ website có thể sẽ khiến các SEOers, Webmasters đổ xô đi tìm phương án khác để thay thế. Và có thể từ thời điểm này, Domain Authority (DA), Page Authority (PA) của MOZ sẽ “lên ngôi”? Cũng không loại trừ khả năng Alexa sẽ cố gắng lấy lại vị thế của họ?

Blog/ website của bạn có bị “reset” Google PageRank trong lần cập nhật vừa rồi? Bạn đánh giá thế nào về động thái này của Google? Theo bạn, PageRank có nên bị loại bỏ hay không? Hãy chia sẻ với chúng tôi những quan điểm và suy nghĩ của bạn bằng cách sử dụng khung bình luận bên dưới.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan