Google ngừng hiển thị tác giả trong các kết quả tìm kiếm

Hôm qua, Google đã chính thức ngừng hiển thị tên tác giả (của bài viết) trong các kết quả tìm kiếm, có nghĩa là kết quả tìm kiếm bài ​​viết sẽ không còn chứa một liên kết đến hồ sơ cá nhân trên Google+ của tác giả. Đại gia công nghệ hàng đầu thế giới này nói rằng họ không tìm thấy những thông tin hữu ích cho người dùng như đã mong đợi và trong một số trường hợp thậm chí nó còn làm sao lãng các kết quả tìm kiếm tổng thể.

Google ngừng hiển thị tác giả trong các kết quả tìm kiếm từ các trang web, nhưng vẫn tiếp tục hoạt động với các bài viết từ bạn bè và các trang trên Google+

google-authorship-has-been-removed

Hôm qua, Google đã chính thức ngừng hiển thị tên tác giả (của bài viết) trong các kết quả tìm kiếm, có nghĩa là kết quả tìm kiếm bài ​​viết sẽ không còn chứa một liên kết đến hồ sơ cá nhân trên Google+ của tác giả. Đại gia công nghệ hàng đầu thế giới này nói rằng họ không tìm thấy những thông tin hữu ích cho người dùng như đã mong đợi và trong một số trường hợp thậm chí nó còn làm sao lãng các kết quả tìm kiếm tổng thể.

Trang hỗ trợ chính thức của Authorship in web-search đã tuyên bố “Authorship markup is no longer supported in web search“. Và những người quan tâm đến việc chèn thêm đánh dấu vào trang web của họ được chuyển hướng đến đến trang rich snippets and structured data.

Trong tháng 6 vừa qua, Google đã loại bỏ hình ảnh hồ sơ cá nhân Google+ của tác giả khỏi các kết quả tìm kiếm. Vào thời điểm đó, nhà phân tích Webmaster Trends của Google, John Mueller cho biết: các thử nghiệm cho thấy những sự thay đổi nhằm cải thiện tỉ lệ click chuột vào các kết quả tìm kiếm, mâu thuẫn trực tiếp với suy nghĩ ban đầu của Google.

Mueller nói rằng authorship không mang lại lợi ích mà cũng không có hại:

If you’re curious — in our tests, removing authorship generally does not seem to reduce traffic to sites. Nor does it increase clicks on ads. We make these kinds of changes to improve our users’ experience.

(Nếu bạn tò mò – trong các thử nghiệm của chúng tôi, việc loại bỏ authorship nhìn chung dường như không làm giảm lưu lượng truy cập đến các trang web. Nó cũng không làm tăng click chuột vào quảng cáo. Chúng tôi tạo ra những thay đổi này nhằm mục đích cải thiện trải nghiệm của người dùng).

Tuy nhiên, Google cho biết họ sẽ tiếp tục hiển thị authorship cho bài viết của bạn bè và các trang từ Google+ (khi chúng có liên quan đến truy vấn của bạn) trong kết quả tìm kiếm và ở phía bên tay phải. Cuối cùng thì Google Search cũng đã chính thức thoát ly khỏi Google+.

Google lần đầu tiên công bố kế hoạch đánh dấu quyền tác giả (authorship) vào tháng 6 năm 2011. Kể từ đó, công ty này đã thay đổi và cập nhật rất nhiều cho tính năng này, tuy nhiên, giờ đây, nó đã chính thức bị khai tử.

Ngay bây giờ, các bạn có thể loại bỏ tất cả thẻ rel=author ra khỏi blog/website của mình. Đơn giản vì chúng không còn tác dụng gì nữa. Đây là một tin khá đáng buồn với nhiều người, tuy nhiên, dù sao thì chúng ta vẫn phải chấp nhận một sự thật là Google Authorship sẽ không còn nữa…

Hãy cùng WP Căn bản chờ đón xem Google sẽ có những thay đổi gì tiếp theo bằng cách subscribe blog của chúng tôi để thường xuyên cập nhật những tin tức mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan