Giới thiệu serie videos bảo mật WordPress từ WPMUDEV

Sẽ không vui vẻ gì khi trang web của bạn bị hack. Tăng cường khả năng bảo mật có thể là một việc vặt vãnh, nhưng nó dễ dàng hơn nhiều so với khi phải đối phó với hậu quả của việc hacker tấn công và phá hoại trang web của bạn. Vậy làm thế nào bảo mật trang web WordPress của bạn một cách hoàn hảo nhất? Ở đây, tôi đã tổng hợp được 5 video về bảo mật từ WPMUDEV và làm thành serie Bảo mật WordPress.

Giới thiệu serie videos bảo mật WordPress từ WPMUDEV.

gioi-thieu-serie-videos-bao-mat-wordpress

Sẽ không vui vẻ gì khi trang web của bạn bị hack. Tăng cường khả năng bảo mật có thể là một việc vặt vãnh, nhưng nó dễ dàng hơn nhiều so với khi phải đối phó với hậu quả của việc hacker tấn công và phá hoại trang web của bạn. Vậy làm thế nào bảo mật trang web WordPress của bạn một cách hoàn hảo nhất?

Ở đây, tôi đã tổng hợp được 5 video về bảo mật từ WPMUDEV và làm thành serie Bảo mật WordPress. Loạt video bao gồm tất cả mọi thứ bạn cần phải biết, từ themes và plugins an toàn đến cách đặt mật khẩu tốt nhất, sao lưu cơ sở dữ liệu và các biện pháp bảo mật nhiều lớp.

Mục đích của loạt video này là cung cấp cho bạn những lời khuyên thực tế về cách mà bạn có thể thắt chặt an ninh trên trang web của mình và bảo vệ nó khỏi các cuộc tấn công độc hại. Các video đều được thực hiện bằng tiếng Anh với chất lượng HD (không che) nên các bạn chịu khó Google Translate nếu có gì không hiểu nhé. :D

1. Bảo mật WordPress – Phần 1 – Giới thiệu chung

Video đầu tiên trong serie Bảo mật WordPress, phác thảo tổng quan các chủ đề sẽ được đề cập trong serie, chẳng hạn như: các nguyên tắc cơ bản của bảo mật WordPress, tài khoản người dùng và quyền truy cập, kỹ thuật bảo mật nhiều lớp và bảo mật bằng cách giới hạn truy cập.

2. Bảo mật WordPress – Phần 2 – Những điểm dễ bị tất công

Trong video này, chúng ta sẽ cùng phân tích 4 lỗi mà người dùng thường mắc phải khiến cho trang web của họ dễ bị tấn công: vi phạm nguyên tắc bảo mật máy chủ web, WordPress Core không được cập nhật, sử dụng plugins/themes không an toàn và brute force attack.

3. Bảo mật WordPress – Phần 3 – Mật khẩu và tên người dùng an toàn

Cách đặt mật khẩu và tên người dùng an toàn là trọng tâm của video này. Chúng ta sẽ cùng khám phá về việc WordPress thường bị tổn hại như thế nào bởi một mật khẩu và/hoặc tên người dùng yếu. Video thứ ba trong serie sẽ giới thiệu tới các bạn một số công cụ tạo mật khẩu tự động, xác thực của Google, tạo cụm mật khẩu và lưu trữ mật khẩu.

4. Bảo mật WordPress – Phần 4 – Xây dựng chiến lược bảo mật

Làm thế nào để bạn phát triển một chiến lược bảo mật? Video này đề xuất các lớp bảo mật như một cách tiếp cận tùy chỉnh để bảo vệ trang web của bạn, làm thế nào với các nội dung cần được chia sẻ và những người dùng cần truy cập vào bảng điều khiển WordPress (thay đổi tùy theo từng trang web khác nhau).

5. Bảo mật WordPress – Phần 5 – Bảo mật bằng cách giới hạn truy cập

Video cuối cùng trong serie Bảo mật WordPress cho bạn thấy cách làm thế nào để thực hiện hai trong số những kỹ thuật bảo mật phổ biến nhưng cũng khó hiểu nhất: loại bỏ các phiên bản hiển thị công khai của WordPress và ngăn chặn việc truy cập các thư mục.

Hy vọng, với serie video này, các bạn có thể bảo mật blog/website WordPress của mình một cách tốt hơn. Mọi thắc mắc và ý kiến đóng góp vui lòng gửi vào khung bình luận bên dưới.

Hãy subscribe kênh YouTube của tôi để tiếp tục cập nhật những video hấp dẫn khác về WordPress nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan