Giám đốc nhà hát kịch Hà Nội là ai?

Giám đốc nhà hát kịch Hà Nội là ai? Và thông tin chi tiết về nhân vật thu hút lượng khán giả đông đảo sẽ được Lamweb2s giải đáp ngay đây!

Giám đốc nhà hát kịch Hà Nội là ai? Cuối năm 2016, NSND Trung Hiếu nhận được quyết định bổ nhiệm chức vụ giám đốc điều hành Nhà hát Kịch Hà Nội thay NSND Hoàng Dũng. Để có thêm thông tin về NSND Trung Hiếu thì đừng vội bỏ qua bài viết NSND Trung Hiếu là ai, sinh năm bao nhiêu, quê ở đâu,… Tất tần tật sẽ được Lamweb2s bật mí trong bài viết dưới đây:

Giám đốc nhà hát kịch Hà Nội là ai?

Giám đốc nhà hát kịch Hà Nội là NSND Trung Hiếu sinh ngày 26 tháng 2 năm 1973 tại Thái Bình,quá trình công tác tại Nhà hát: 1994 đến nay. NSND Trung Hiếu được biết đến với vai trò là một diễn viên truyền hình và nghệ sĩ sân khấu, với khả năng diễn xuất tài tình ở những vai chính diện và phản diện. Lối diễn xuất của anh giản dị, không khoa trương và luôn chú trọng vào việc đào sâu nội tâm nhân vật.

Giám đốc nhà hát kịch Hà Nội là ai?

Năm 2004, NSND Trung Hiếu giành Huy chương vàng tại “Hội diễn sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc”, cũng trong năm này, bộ phim Đường đời do anh tham gia đã giành giải nhất trong “Liên hoan phim truyền hình toàn quốc”.

Ngoài công việc chính trên sân khấu kịch và đóng phim, Trung Hiếu còn tham gia lồng tiếng cho rất nhiều bộ phim. Ngoài ra, ngoài diễn xuất anh đặc biệt thích nghệ thuật thư pháp. Năm 2015, Trung Hiếu vinh dự được trao tặng danh hiệu NSND.

Giám đốc nhà hát kịch Việt Nam là ai?

Giám đốc nhà hát kịch Việt Nam là NSƯT Xuân Bắc tên đầy đủ Nguyễn Xuân Bắc (sinh ngày 21/8/1976). Trước khi được bổ nhiệm Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, anh là Phó Giám đốc phụ trách khi NSND Anh Tú đột ngột qua đời.

Giám đốc nhà hát kịch Hà Nội là ai?

NSƯT Xuân Bắc diễn viên quen thuộc với khán giả truyền hình qua nhiều nhân vật trong phim “Sóng ở đáy sông” với nhân vật Núi và các vai hài ăn khách trong “Gặp nhau cuối tuần”, “Gặp nhau cuối năm”, “Táo quân”.

Ngoài ra, anh được nhiều người yêu thích khi làm MC một số chương trình như “Đuổi hình bắt chữ”, “Hỏi xoáy đáp xoay”, “Ơn giời! Cậu đây rồi”. Khi được bổ nhiệm Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam nhiều bình luận được để lại trên mạng xã hội chúc mừng như:

Khán giả Ngọc Diệp viết: “Xin chúc mừng nghệ sĩ Xuân Bắc. Anh rất xứng đáng vì những đóng góp cho nền nghệ thuật nước nhà”.

“Chúc mừng anh Bắc, một đóng góp tuyệt vời, chúc anh thành công hơn nữa…”, khán giả Đăng Khôi bình luận.

Giám đốc nhà hát kịch tuổi trẻ là ai?

Giám đốc nhà hát kịch tuổi trẻ là NSƯT Chí Trung đã nhận quyết định bổ nhiệm làm giám đốc Nhà hát thay ông Trương Nhuận vào chiều 31-5-2017, NSƯT Chí Trung sẽ đảm nhận chức vụ này từ ngày 1-6.

Giám đốc nhà hát kịch Hà Nội là ai?

NSƯT Phạm Chí Trung (sinh năm 1961), là diễn viên khóa đầu tiên được đào tạo và trưởng thành từ Nhà hát Tuổi trẻ. NSƯT Chí Trung được trao tặng nhiều huân chương vàng, bạc cho những vai diễn nổi tiếng. Anh tham gia dàn dựng nhiều vở diễn nổi tiếng của tác giả Lưu Quang Vũ như: Mùa hạ cuối cùng, Ai là thủ phạm, Lời nói dối cuối cùng…

Ngoài ra, NSƯT Chí Trung còn được đông đảo khán giả biết đến và yêu mến qua những vai diễn hài trong các chương trình như Gặp nhau cuối tuần, Gặp nhau cuối năm (Táo quân)…

Giám đốc nhà hát kịch Hà Nội qua các thời kỳ

Nhà Hát Kịch Hà Nội được thành lập năm 1959. Trải qua hơn 60 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển. Từ một đội kịch trong Đoàn văn công nhân dân Thủ đô. Năm 1993, Đoàn kịch nói Hà Nội được chuyển thành Nhà Hát Kịch Hà Nội. Chức vụ quản lý của nhà hát kịch Hà Nội được thay đổi qua các thời kỳ như sau:

  • 2007-2017: Cố NSND Hoàng Dũng làm Giám đốc Nhà hát kịch Hà Nội
  • 2017 đến nay: NSND Trung Hiếu làm Giám đốc Nhà hát kịch Hà Nội

Với những thông tin được chia sẻ trên, chắc chắn bạn đã biết được giám đốc nhà hát kịch Hà Nội là ai. Lamweb2s hy vọng rằng đây sẽ là thông tin hữu ích dành cho bạn; đừng quên để lại Bình luận và Chia sẻ đến nhiều người được biết nhé!


Bài liên quan