Genesis Framework 2.1.0 chính thức trình làng

Vừa nhận được email thông báo từ StudioPress và hoàn tất việc cập nhật Genesis Framework 2.1.0 cho blog WP Căn bản, chia sẻ với các bạn đang dùng Genesis cho blog WordPress để cập nhật luôn cho nóng. Phiên bản 2.1.0 vừa được tung ra vào ngày hôm qua 30/06/2014 với một số cải tiến đáng kể. Hãy cùng WP Căn bản tìm hiểu xem Genesis 2.1.0 có gì mới?

Genesis Framework 2.1.0 chính thức trình làng.

A-Genesis-Framework-Review

Vừa nhận được email thông báo từ StudioPress và hoàn tất việc cập nhật Genesis Framework 2.1.0 cho blog WP Căn bản, chia sẻ với các bạn đang dùng Genesis cho blog WordPress để cập nhật luôn cho nóng. :D

Genesis_2_1_0_update

Phiên bản 2.1.0 vừa được tung ra vào ngày hôm qua 30/06/2014 với một số cải tiến đáng kể.

Genesis_Update_info

Hãy cùng WP Căn bản tìm hiểu xem Genesis 2.1.0 có gì mới?

1. Customizer

Một số các thiết lập bạn thường thấy trong phần Genesis => Theme Settings bây giờ cũng có thể được tìm thấy trong Appearance => Customize. Vì vậy, bây giờ bạn có thể điều chỉnh những thứ như: layout (bố cục), breadcrumbs, content archives (cách lưu trữ nội dung) và xem những thay đổi xảy ra trong thời gian thực.

2. Loại bỏ một số tính năng

Đối với những người dùng cài đặt Genesis lần đầu tiên (với phiên bản 2.1), StudioPress đã vô hiệu hóa thiết lập “Primary Navigation Extras“. Nếu bạn muốn thêm các liên kết tùy chỉnh như Twitter hay RSS, chỉ cần sử dụng một menu tùy chỉnh (custom menu) và gán cho nó một lớp CSS. Nếu bạn muốn hiển thị ngày tháng hoặc một khung tìm kiếm trong menu, hãy làm theo hướng dẫn này.

Với những người dùng đã cài đặt Genesis từ trước, phần thiết lập “Primary Navigation Extras” vẫn được giữ nguyên.

3. Nhàm chán, nhưng không kém phần quan trọng

Dưới đây là một danh sách các thay đổi kỹ thuật trong phiên bản mới nhất này:

  • Hỗ trợ Feedblitz như một tùy chọn chuyển hướng nguồn cấp dữ liệu (feed).
  • Ngăn chặn các cuộc gọi không cần thiết để cập nhật máy chủ.
  • Khắc phục vấn đề tương thích breadcrumbs với WordPress SEO.
  • Sửa lỗi trong việc chọn bố cục trên trình duyệt web IE11.
  • Thêm hỗ trợ cho RTL trong bảng điều khiển các thành phần của Genesis.
  • Nhiều cải tiến và sửa lỗi khác.

Làm thế nào để cập nhật Genesis Framework 2.1.0?

Vô cùng đơn giản! Nếu bạn đang sử dụng Genesis thì tất cả những gì bạn cần làm là đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress và ngay lập tức một thông báo cập nhật sẽ hiện ra. Nó trông như thế này:

Genesis_2_1_0_check_for_update

Hãy click vào nút Update now và chờ khoảng 30 giây để hoàn tất việc cập nhật. :P

Còn nếu bạn chưa từng sử dụng Genesis Framework mà muốn thử trải nghiệm những tính năng ưu việt của nó thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi. WP Căn bản cam kết mang lại cho bạn dịch vụ thiết kế blog/website dựa trên nền tảng Genesis Framework với chất lượng tuyệt vời nhất.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan