Hướng dẫn thay favicon cho Genesis Framework và child theme

Nhiều theme WordPress đã tích hợp sẵn tính năng thay đổi favicon cho blog/ website nên việc thay đổi favicon là vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, các theme xây dựng dựa trên Genesis Framework lại thường không có tính năng này. Vậy nếu muốn thêm hoặc thay đổi favicon mặc định của Genesis chúng ta phải làm thế nào? Đừng lo lắng, hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách thêm hoặc thay favicon cho blog/ website sử dụng Genesis Framework và child theme một cách đơn giản và nhanh chóng.

Hướng dẫn thay favicon cho Genesis Framework và Genesis child theme.

thay-favicon-cho-genesis-framework-va-child-theme

Nhiều theme WordPress đã tích hợp sẵn tính năng thay đổi favicon cho blog/ website nên việc thay đổi favicon là vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, các theme xây dựng dựa trên Genesis Framework lại thường không có tính năng này. Vậy nếu muốn thêm hoặc thay đổi favicon mặc định của Genesis chúng ta phải làm thế nào? Đừng lo lắng, hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách thêm hoặc thay favicon cho blog/ website sử dụng Genesis Framework và child theme một cách đơn giản và nhanh chóng.

Tham khảo thêm:

Thêm/ thay favicon cho Genesis Framework và child theme

Sử dụng code snippets

1. Đầu tiên, bạn cần phải tạo một favicon cho riêng mình. Việc này có thể thực hiện tại favicon.cc.

2. Upload file favicon vừa tạo lên host. Lấy link file.

3. Thêm đoạn code sau đây vào cuối file functions.php của Genesis Framework hoặc child theme mà bạn đang sử dụng.

Thay link “https://lamweb2s.com/wp-content/uploads/2014/03/favicon1.ico” bằng link file favicon của bạn. Lưu lại và xem kết quả.

Sử dụng Customizer

Ngoài ra, trong các phiên bản mới đây, WordPress cũng đã tích hợp thêm tính năng cho phép người dùng thêm favicon vào tất cả các blog/ website thông qua Customizer. Tất cả những gì các bạn cần làm là truy cập vào Appearance => Customize => Site Indentity và upload ảnh favicon của bạn lên. Ảnh này có thể có định dạng là PNG hoặc JPG và hỗ trợ kích thước lên đến 512 x 512 pixel để hiển thị tốt trên điện thoại có màn hình phân giải cao.

thay-favicon-cho-wordpress

Sau khi upload, click vào nút Save Changes để lưu lại và xem kết quả. Đơn giản vậy thôi, chúc các bạn thành công!

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan