Đổi tên thư mục wp-content trong WordPress

Nếu bạn chưa biết, wp-content là một trong 3 thư mục gốc quan trọng của WordPress (bao gồm wp-admin, wp-includes và wp-content). Đây là nơi lưu trữ tất cả các thành phần mà người dùng có thể tùy biến, chẳng hạn như themes, plugins và cả các tập tin được upload thông qua WordPress Dashboard (hình ảnh, video, nhạc…). Do vậy, wp-content cũng dễ dàng trở thành một trong những đích ngắm “yêu thích” của các hacker. Để bảo vệ blog/ website WordPress an toàn hơn, bạn nên đổi tên thư mục wp-content.

Hướng dẫn đổi tên thư mục wp-content của blog/ website WordPress.

doi-ten-thu-muc-wp-content-trong-wordpress

Nếu bạn chưa biết, wp-content là một trong 3 thư mục gốc quan trọng của WordPress (bao gồm wp-admin, wp-includeswp-content). Đây là nơi lưu trữ tất cả các thành phần mà người dùng có thể tùy biến, chẳng hạn như themes, plugins và cả các tập tin được upload thông qua WordPress Dashboard (hình ảnh, video, nhạc…). Do vậy, wp-content cũng dễ dàng trở thành một trong những đích ngắm “yêu thích” của các hacker. Để bảo vệ blog/ website WordPress an toàn hơn, bạn nên đổi tên thư mục wp-content. Điều này sẽ giúp hạn chế người khác phát hiện blog/ website của bạn đang sử dụng mã nguồn WordPress.

Tham khảo thêm:

Hướng dẫn đổi tên thư mục wp-content trong WordPress

1. Đầu tiên, các bạn cần truy cập vào thư mục gốc của WordPress (thông qua File Manager của cPanel/ DirectAdmin hoặc FTP, đổi tên thư mục wp-content thành một cụm từ bất kỳ mà bạn muốn, chẳng hạn như “datas“.

2. Sau khi đổi tên, toàn bộ các plugins và themes có trên blog/ website của bạn sẽ bị lỗi. Các tập tin media mà bạn đã upload cũng sẽ bị lỗi không hiển thị được. Nhưng đừng lo lắng. Hãy mở file wp-config.php của bạn ra và tìm dòng code sau đây:

Và chèn code sau vào bên trên nó:

Nhớ đổi “datas” thành tên thư mục mới của bạn.

Thêm tiếp code sau vào ngay bên dưới để xác định path (đường dẫn) của thư mục mới:

Lưu các thay đổi của file wp-config.php.

3. Ngay sau đó, danh sách các plugins, themes đã cài đặt sẽ hiển thị trong WordPress Dashboard. Các bạn hãy active chúng để blog/ website có thể hoạt động bình thường trở lại. Tuy nhiên, các tập tin media vẫn chưa thể hiển thị được.

4. Để khắc phục lỗi hiển thị các tập tin media, các bạn tiếp tục mở file wp-config.php ra, tìm dòng sau:

Và thêm code sau vào bên trên nó:

Lưu lại và xem kết quả. Thật đơn giản phải không nào?

Trên đây là tất cả những thao tác mà bạn cần làm để đổi tên thư mục wp-content trong WordPress. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hay khó khăn nào, xin vui lòng gửi vào khung bình luận bên dưới để được hỗ trợ.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan