Đổi tên hình ảnh trong WordPress một cách đơn giản

Bạn đã bao giờ muốn đổi tên của các hình ảnh đã upload trước đó để nó dễ đọc, dễ nhớ hay thân thiện hơn hơn với SEO chưa? Nếu rồi thì chắc hẳn bạn đã từng một phen bối rối khi toàn bộ hình ảnh trong các bài viết bị lỗi hiển thị sau khi được đổi tên. Không phải đơn giản cứ vào host hay thư viện ảnh của WordPress là có thể đổi được tên của hình ảnh. Bạn sẽ phải chỉnh sửa thêm nhiều thứ khác để nó hoạt động bình thường. Vậy đâu là giải pháp để giải quyết vấn đề này một cách đơn giản nhất?

Đổi tên hình ảnh trong WordPress một cách đơn giản và nhanh chóng.

doi-ten-hinh-anh-trong-wordpress-mot-cach-don-gian

Bạn đã bao giờ muốn đổi tên của các hình ảnh đã upload trước đó để nó dễ đọc, dễ nhớ hay thân thiện hơn hơn với SEO chưa? Nếu rồi thì chắc hẳn bạn đã từng một phen bối rối khi toàn bộ hình ảnh trong các bài viết bị lỗi hiển thị sau khi được đổi tên. Không phải đơn giản cứ vào host hay thư viện ảnh của WordPress là có thể đổi được tên của hình ảnh. Bạn sẽ phải chỉnh sửa thêm nhiều thứ khác để nó hoạt động bình thường. Vậy đâu là giải pháp để giải quyết vấn đề này một cách đơn giản nhất, đặc biệt là khi bạn muốn đổi tên cho một lượng lớn hình ảnh?

Tham khảo thêm:

Đừng quá lo lắng! WordPress luôn có sẵn những plugin tuyệt vời có thể giúp bạn hoàn thành tất cả mọi công việc một cách nhanh chóng và dễ dàng. Vâng, plugin mà tôi đang muốn đề cập đến ở đây chính là Media File Renamer.

Đổi tên hình ảnh trong WordPress với Media File Renamer

1. Để bắt đầu sử dụng, đầu tiên, các bạn cần phải cài đặt và kích hoạt plugin Media File Renamer.

cai-dat-va-kich-hoat-plugin-media-file-renamer

2. Tiếp theo, truy cập vào Settings => File Renamer và thiết lập như hình bên dưới.

thiet-lap-plugin-media-file-renamer

Lưu ý:

  • Với 2 mục Rename Slug (thay đổi đường dẫn theo tên mới của hình ảnh) và Rename GUID (thay đổi phần phụ đề hay caption theo tên mới của hình ảnh), nếu bạn muốn giữ nguyên các thông tin thì hãy bỏ tick.
  • Một số tính năng yêu cầu các bạn phải kích hoạt phiên bản Pro (trả phí) mới có thể sử dụng được. Tuy nhiên, mình nghĩ những tính năng này không cần thiết lắm.

Click vào nút Save Changes để lưu lại các thiết lập.

Lưu ý: backup database và thư mục uploads trước khi thực hiện các thao tác này để đề phòng các sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.

3. Truy cập vào Media => File Renamer, các bạn sẽ thấy giao diện như sau:

click-vao-nut-scan-all-show-issues

Click vào nút Scan All $ Show Issues để plugin tiến hành quét và hiển thị toàn bộ những hình ảnh đang “có vấn đề” về tên và cần được sửa.

4. Click vào nút Rename … flagged media để tự động đổi tên toàn bộ hình ảnh được đề xuất hoặc nút Auto-Rename/Edit Media tương ứng với từng hình ảnh mà bạn muốn đổi tên.

doi-ten-hinh-anh-trong-wordpress-voi-media-file-renamer-plugin

Xong! Đơn giản vậy thôi. Chúc các bạn thành công!

Bạn đã bao giờ đổi tên hình ảnh trong WordPress chưa? Bạn đã sử dụng công cụ nào để làm điều đó? Hãy chia sẻ nó với chúng tôi trong khung bình luận bên dưới.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan