Đổi tên database WordPress với 3 bước đơn giản

Cơ sở dữ liệu (database) WordPress của bạn nắm giữ tất cả các thông tin quan trọng liên quan đến blog/ website, từ tên site, tên người dùng đến các chuyên mục, trang, bài viết, bình luận… Do đó, giữ cho nó luôn an toàn và ngăn nắp là một việc quan trọng mà bạn cần phải quan tâm. Đặt tên cho cơ sở dữ liệu không những giúp bạn có thể dễ dàng theo dõi, chỉnh sửa nó mà còn giúp bảo vệ blog/ website của bạn thông qua việc gây khó khăn cho hacker trong việc xác định thông tin chi tiết để truy cập cơ sở dữ liệu.

Đổi tên database WordPress với 3 bước đơn giản.

doi-ten-database-wordpress-voi-3-buoc-don-gian

Cơ sở dữ liệu (database) WordPress của bạn nắm giữ tất cả các thông tin quan trọng liên quan đến blog/ website, từ tên site, tên người dùng đến các chuyên mục, trang, bài viết, bình luận… Do đó, giữ cho nó luôn an toàn và ngăn nắp là một việc quan trọng mà bạn cần phải quan tâm. Đặt tên cho cơ sở dữ liệu không những giúp bạn có thể dễ dàng theo dõi, chỉnh sửa nó mà còn giúp bảo vệ blog/ website của bạn thông qua việc gây khó khăn cho hacker trong việc xác định thông tin chi tiết để truy cập cơ sở dữ liệu.

Tham khảo thêm:

Nếu cơ sở dữ liệu của bạn đang sử dụng những cái tên phổ biến, chẳng hạn như db_wordpress123, hãy nhanh chóng thay đổi nó thành một từ nào đó bí mật hơn để giữ cho blog/ website của bạn luôn an toàn.

3 Bước để đổi tên database trong WordPress

Trong bài viết hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách thay đổi tên database WordPress với chỉ 3 bước đơn giản.

Đổi tên database

1. Đầu tiên, đăng nhập vào phpMyAdmin. Trong cPanel, bạn có thể truy cập phpMyAdmin thông qua phần Databases.

2. Sau đó, chọn cơ sở dữ liệu mà bạn muốn đổi tên trong menu bên trái. Click vào tab Operations ở menu trên cùng.

doi-ten-database

3. Trong mục Rename database to, nhập tên mà bạn muốn đổi cho cơ sở dữ liệu của mình và click vào nút Go để xác nhận. Bạn sẽ được nhắc nhở bằng một cửa sổ pop-up về việc chấp nhận sự thay đổi.

Quá trình thay đổi bao gồm: tạo ra một cơ sở dữ liệu mới với tên mà bạn vừa lựa chọn, xóa các table trong cơ sở dữ liệu ban đầu, sau đó import các table vào cơ sở dữ liệu mới. Click OK để xác nhận những thay đổi này.

Chỉnh sửa tập tin wp-config.php

4. Truy cập vào thư mục gốc, nơi lưu trữ bộ cài WordPress của bạn và xác định vị trí tập tin wp-config.php.

5. Mở tập tin wp-config.php và chỉnh sửa tên của database.

Tìm dòng define (‘db_name’, ‘your_db’); và chỉnh sửa your_db (thay đổi tùy theo tên database của bạn) thành tên database mới. Sau khi hoàn tất, lưu lại các thiết lập.

Gán database cho user

6. Trong cPanel, click vào mục MySQL Databases ở phần Databases.

7. Cuộn xuống mục Add a User to a Database và chọn tên người dùng (user) của bạn từ danh sách tài khoản trong drop-box. Nếu bạn không chắc chắn nó là gì, hãy kiểm tra trong tập tin wp-config.php ở dòng DB_USER, giống như trong ví dụ ở phần 2.

8. Tiếp theo, chọn tên database mới của bạn từ danh sách database trong drop-box. Cuối cùng, click vào nút Add. Tick vào mục All Privileges sau đó click vào nút Make Changes để hoàn tất.

gan-user-vao-database

Xong. Bây giờ hãy truy cập vào bảng quản trị WordPress và active toàn bộ các plugin mà bạn đang sử dụng. Thật đơn giản phải không nào? Chúc các bạn thành công!

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan