Đăng nhập WordPress thông qua tài khoản WordPress.com

Trong bài viết hôm trước, tôi đã hướng dẫn cho các bạn các bước bật tính năng bảo mật 2 bước cho tài khoản WordPress.com rồi phải không nào? Mục đích chính của thủ thuật đó là để phục vụ cho bài viết hôm nay. Chúng ta sẽ “lợi dụng” tính năng bảo mật 2 bước của WordPress.com để làm cho quá trình đăng nhập WordPress self-hosted trở nên an toàn hơn, tránh được các nguy cơ liên quan đến Brute Force Attacks.

Đăng nhập WordPress thông qua tài khoản WordPress.com.

dang-nhap-wordpress-thong-qua-tai-khoan-wordpress-com

Trong bài viết hôm trước, tôi đã hướng dẫn cho các bạn các bước bật tính năng bảo mật 2 bước cho tài khoản WordPress.com rồi phải không nào? Mục đích chính của thủ thuật đó là để phục vụ cho bài viết hôm nay. Chúng ta sẽ “lợi dụng” tính năng bảo mật 2 bước của WordPress.com để làm cho quá trình đăng nhập WordPress self-hosted trở nên an toàn hơn, tránh được các nguy cơ liên quan đến Brute Force Attacks. Vì vậy, nếu bạn chưa sẵn sàng thì hãy tham khảo ngay những bài viết bên dưới nhé.

Tham khảo thêm:

Bạn đã chuẩn bị đầy đủ những thứ cần thiết? Chúng ta hãy bắt đầu ngay.

Đăng nhập WordPress bằng tài khoản WordPress.com

1. Trước tiên, blog/ website WordPress của bạn cần phải được cài đặt và kích hoạt plugin Jetpack. WP Căn bản đã có hẳn một serie để hướng dẫn cách sử dụng plugin này. Hãy kết nối plugin Jetpack với tài khoản WordPress.com đã được bật tính năng bảo mật 2 bước.

2. Kích hoạt module Single Sign On có trong plugin Jetpack.

kich-hoat-module-single-sign-on-cua-jetpack-plugin

3. Sau khi kích hoạt, truy cập vào link đăng nhập blog/ website WordPress của bạn, giao diện sẽ xuất hiện như thế này.

dang-nhap-wordpress-bang-wordpress-com

Bạn có thể lựa chọn đăng nhập bằng tài khoản WordPress.com hoặc bằng thông tin đăng nhập mặc định.

4. Để vô hiệu hóa form đăng nhập mặc định và chỉ cho phép đăng nhập bằng tài khoản WordPress.com, các bạn hãy thêm code sau đâu vào file functions.php của theme đang dùng.

Tham khảo bài viết này nếu bạn không tìm ra file funtions.php: Tạo file functions.php để chèn code tùy biến WordPress

5. Ngay lập tức, khi truy cập trang đăng nhập, các bạn sẽ được tự động chuyển hướng sang WordPress.com. Các bạn buộc phải đăng nhập bằng thông tin của tài khoản WordPress.com.

form-dang-nhap-voi-tai-khoan-wordpress-com

6. Và điền mã bảo mật bước 2 nếu muốn hoàn tất việc đăng nhập. Mã bảo mật sẽ được lấy từ tin nhắn SMS hoặc ứng dụng Authenticator của bạn.

xac-minh-2-buoc-voi-tai-khoan-wordpress-com

7. Sau khi đăng nhập thành công, các bạn sẽ được tự động chuyển hướng trở lại trang quản trị WordPress của mình.

Rất đơn giản nhưng vô cùng tuyệt vời phải không nào? Nếu ai đó có ý định “dò thử” thông tin đăng nhập blog/ website WordPress của bạn thì chắc hẳn họ sẽ phải “khóc thét”.

Bạn đã kích hoạt tính năng đăng nhập WordPress bằng tài khoản WordPress.com cho blog/ website của mình chưa? Bạn đánh giá thế nào về tính năng này? Hãy chia sẻ với chúng tôi quan điểm và ý kiến của bạn trong khung bình luận bên dưới.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan