Cornerstone content trong plugin Yoast SEO là gì?

Như các bạn đã biết, kể từ phiên bản 4.6, plugin Yoast SEO đã được bổ sung thêm một tính năng có tên là cornerstone content (nội dung nền tảng). Vậy cornerstone content là gì? Nó có lợi gì cho SEO? Cách sử dụng cornerstone content trong plugin Yoast SEO như thế nào? Trong bài viết hôm nay, tôi và các bạn hãy cùng dành một chút thời gian để tìm hiểu nhé.

Cornerstone content trong plugin Yoast SEO là gì? Nó có ý nghĩa gì?

cornerstone-content-trong-plugin-yoast-seo

Như các bạn đã biết, kể từ phiên bản 4.6, plugin Yoast SEO đã được bổ sung thêm một tính năng có tên là cornerstone content (nội dung nền tảng). Vậy cornerstone content là gì? Nó có lợi gì cho SEO? Cách sử dụng cornerstone content trong plugin Yoast SEO như thế nào? Trong bài viết hôm nay, tôi và các bạn hãy cùng dành một chút thời gian để tìm hiểu nhé.

Tham khảo thêm:

Cornerstone content là gì?

Cornerstone content (nội dung nền tảng hay nội dung cốt lõi) là các bài viết trên blog/ website của bạn mà bạn cảm thấy tự hào nhất. Chúng phản ánh nội dung của blog/ website, truyền đạt sứ mệnh của bạn và được viết rất tốt. Đây là những bài viết bạn muốn xếp hạng cao trong bảng kết quả tìm kiếm. Các bài viết cornerstone thường là các lời giải thích, phân tích tổng quan. Những bài viết này là sự kết hợp những hiểu biết sâu sắc từ các bài viết khác nhau trên blog/ website của bạn.

Tại sao cornerstone content lại quan trọng đối với SEO?

Nội dung nền tảng đóng một vai trò quan trọng trong bất kỳ chiến lược SEO nào. Nếu bạn đăng rất nhiều bài viết có nội dung gần như tương tự nhau, bạn cần phải cho Google biết cái nào là quan trọng nhất. Nếu không, bạn sẽ phải cạnh tranh với chính nội dung của mình cho một vị trí trong bảng kết quả tìm kiếm.

Bằng cách cung cấp cấu trúc liên kết nội bộ thích hợp giữa các bài viết của mình, bạn có thể cho Google bài viết nào là quan trọng nhất.

Làm sao để sử dụng cornerstone content trong Yoast SEO?

Kể từ phiên bản 4.6, Yoast SEO sẽ yêu cầu bạn chỉ ra liệu một bài viết nào đó có phải là nội dung nền tảng hay không, bằng cách đánh dấu tick vào mục This article is cornerstone content. Từ đó Yoast SEO có thể giúp bạn xây dựng một cấu trúc liên kết nội bộ vững chắc.

cornerstone-content-trong-yoast-seo

Việc đánh dấu một bài viết là nội dung nền tảng như vậy sẽ cho phép bạn có một cái nhìn tổng quan về mối liên hệ giữa các bài viết và có thể dễ dàng cải tiến chúng. Qquan trọng nhất, công cụ gợi ý liên kết trong Yoast SEO Premium sẽ ưu tiên cho các bài viết mà bạn đánh dấu là nội dung nền tảng.

yoast-seo-internal-linking

Bằng cách này, bạn sẽ không bao giờ quên tạo liên kết tới bài viết hay nhất của bạn về một chủ đề nhất định. Để sử dụng tính năng cornerstone content một cách hoàn hảo nhất, các bạn nên sử dụng Yoast SEO Premium thay vì bản miễn phí. Nếu điều kiện kinh tế hạn hẹp, các bạn có thể tham gia chương trình mua chung tại WP Căn bản để sở hữu plugin Yoast SEO Premium chỉ với giá 200.000 VNĐ/năm, sử dụng không giới hạn số site.

buy-now-button

5 Bước để tạo nội dung nền tảng

Bước 1. Nghĩ đến các từ khoá của bạn

Bạn phải xác định các từ khoá cần thiết mà bạn muốn tăng thứ hạng. Các bài viết nền tảng của bạn phải được tối ưu hóa cho từ khóa chính hoặc hầu hết các từ khoá. Hãy đảm bảo bạn đã thực hiện việc nghiên cứu từ khóa một cách kỹ lưỡng.

Bước 2. Chọn bài viết hay nhất

Lướt qua danh sách bài viết được tối ưu hóa cho các từ khoá bao quanh các từ khóa quan trọng nhất. Bạn nghĩ bài viết nào là tốt nhất? Đó sẽ là nội dung nền tảng của bạn kể từ bây giờ!

Bước 3. Viết lại nó

Viết lại bài viết nền tảng của bạn. Làm cho nó trở nên hoàn hảo hơn và thân thiện với công cụ tìm kiếm. Mở rộng nội dung và đảm bảo nó luôn luôn được cập nhật. Bạn nên lặp lại điều này một cách thường xuyên.

Bước 4. Tối ưu hóa các bài viết khác của bạn bằng các long-tail keywords

Các bài viết khác cùng chủ đề với nội dung nền tảng sẽ được tối ưu hóa dựa trên các biến thể long-tail của từ khoá chính mà bạn đang muốn SEO.

Bước 5. Liên kết những long-tail keywords này đến từ khóa chính

Đừng quên liên kết từ tất cả các bài viết chứa long-tail keywords đến bài viết nền tảng của bạn! Bằng cách này, bạn đã nói với Google rằng bài viết nào là quan trọng nhất trên blog/ website.

Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã có một cái nhìn tổng quan về nội dung nền tảng cũng như cách sử dụng nó. Mọi ý kiến đóng góp và thắc mắc về bài viết, xin vui lòng gửi vào khung bình luận bên dưới để được giải đáp.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan