Chuyển từ BlogSpot sang WordPress một cách nhanh chóng

Bạn đã quá chán những giới hạn gặp phải khi sử dụng BlogSpot? Blog của bạn thường xuyên gặp khó khăn trong việc truy cập, đặc biệt là những lúc đứt cáp quang quốc tế? Bạn cần những công cụ hỗ trợ SEO mạnh mẽ hơn. Hay đơn giản là bạn muốn tích hợp thêm tính năng bán hàng online vào blog? Đây là lúc bạn cần nghĩ đến việc chuyển từ BlogSpot sang WordPress. Với cộng đồng người dùng đông đảo, lực lượng lập trình viên còn “đông hơn quân Nguyên”, bạn có thể tìm thấy mọi thứ mà mình cần khi sử dụng WordPress.

Hướng dẫn chuyển từ BlogSpot sang WordPress một cách nhanh chóng.

chuyen-tu-blogspot-sang-wordpress-mot-cach-nhanh-chong

Bạn đã quá chán những giới hạn gặp phải khi sử dụng BlogSpot? Blog của bạn thường xuyên gặp khó khăn trong việc truy cập, đặc biệt là những lúc đứt cáp quang quốc tế? Bạn cần những công cụ hỗ trợ SEO mạnh mẽ hơn. Hay đơn giản là bạn muốn tích hợp thêm tính năng bán hàng online vào blog? Đây là lúc bạn cần nghĩ đến việc chuyển từ BlogSpot sang WordPress. Với cộng đồng người dùng đông đảo, lực lượng lập trình viên còn “đông hơn quân Nguyên”, bạn có thể tìm thấy mọi thứ mà mình cần khi sử dụng WordPress làm nền tảng cho blog/ website.

Tham khảo thêm:

Việc chuyển từ BlogSpot sang WordPress (self-hosted) không quá khó khăn, do WordPress đã trang bị sẵn công cụ để hỗ trợ bạn. Tuy nhiên, plugin Blogger Importer đã hơn 2 năm không được update và nó thực sự gặp vấn đề với những blog/ website BlogSpot có lượng dữ liệu quá lớn (file XML xuất ra có dung lượng hàng chục, hàng trăm MB). Vậy đâu là giải pháp tối ưu và đơn giản nhất?

Các bước để chuyển từ BlogSpot sang WordPress (self-hosted)

1. Việc đầu tiên tất nhiên là bạn cần phải cài đặt một blog/ website dựa trên nền tảng WordPress. Nếu bạn chưa biết cách làm như thế nào, hãy tham khảo serie WordPress căn bản của chúng tôi.

2. Cài đặt và kích hoạt plugin Blogger Importer Extended.

cai-dat-va-kich-hoat-plugin-blogger-importer-extended

3. Trong danh sách plugin đã cài đặt, click vào nút Start! tương ứng với plugin Blogger Importer Extended.

click-vao-nut-start-trong-muc-blogger-importer-extended

4. Click tiếp vào nút Ok, let’s go!.

click-vao-nut-ok-lets-go

5. Plugin sẽ yêu cầu bạn chọn tài khoản Google để kết nối với BlogSpot. Hãy lựa chọn tài khoản quản trị của BlogSpot mà bạn muốn chuyển dữ liệu.

cap-quyen-cho-plugin-blogger-importer-extended

6. Cho phép plugin kết nối và lấy dữ liệu từ BlogSpot bằng cách click vào nút Allow.

cho-phep-plugin-blogger-importer-extended-truy-cap-blogspot

7. Sau khi thực hiện thành công, các bạn sẽ thấy danh sách các blog BlogSpot đã được kết nối.

danh-sach-blogspot-da-ket-noi

8. Chọn blog tương ứng mà bạn muốn chuyển dữ liệu rồi click vào nút Start Import.

click-vao-nut-start-import

9. Quá trình chuyển dữ liệu sẽ được bắt đầu và thời gian kết thúc phụ thuộc vào lượng dữ liệu mà bạn có.

qua-trinh-chuyen-du-lieu-tu-blogspot-sang-wordpress

10. Sau khi hoàn tất, plugin sẽ yêu cầu bạn gán tên tác giả cho bài viết. Hãy click vào nút Assign authors.

gan-tac-gia-cho-bai-viet

Xong! Vậy là bạn đã hoàn thành việc chuyển dữ liệu từ BlogSpot sang WordPress. Thật đơn giản phải không nào? Chúc các bạn thành công!

Trong bài viết tiếp theo, tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số thiết lập quan trọng để không bị mất thứ hạng tìm kiếm khi chuyển từ BlogSpot sang WordPress, mong các bạn chú ý theo dõi.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan