Chuyển toàn bộ external link thành link Bit.ly một cách đơn giản

Nếu bạn là người xây dựng blog/ website để kiếm tiền với tiếp thị liên kết thì chắc hẳn việc tracking (theo dõi) số lượt click vào link tiếp thị là rất quan trọng phải không nào. Nó giúp bạn biết được khách hàng quan tâm đến sản phẩm nào nhất để đẩy mạnh quảng bá cho sản phẩm đó. Một trong những giải pháp tuyệt vời giúp ẩn và theo dõi link tiếp thị hiệu quả chính là sử dụng các dịch vụ rút gọn link như Goo.gl hay Bit.ly

Chuyển toàn bộ external link thành link Bit.ly một cách đơn giản.

chuyen-toan-bo-external-link-thanh-link-bitly-trong-wordpress

Nếu bạn là người xây dựng blog/ website để kiếm tiền với tiếp thị liên kết thì chắc hẳn việc tracking (theo dõi) số lượt click vào link tiếp thị là rất quan trọng phải không nào. Nó giúp bạn biết được khách hàng quan tâm đến sản phẩm nào nhất để đẩy mạnh quảng bá cho sản phẩm đó. Một trong những giải pháp tuyệt vời giúp ẩn và theo dõi link tiếp thị hiệu quả chính là sử dụng các dịch vụ rút gọn link như Goo.gl hay Bit.ly.

Link tiếp thị cũng thường là link external (truy cập ra ngoài site của bạn), do đó, sẽ thật tuyệt vời nếu chúng ta chuyển toàn bộ link external thành link rút gọn một cách tự động. Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách đơn giản nhất để chuyển toàn bộ external link thành link Bit.ly.

1. Đầu tiên, các bạn cần phải cài đặt và kích hoạt plugin Bitly External URLS.

cai-dat-va-kich-hoat-plugin-bitly-external-urls

Có một lưu ý nhỏ là plugin này không được tác giả submit lên kho plugin WordPress, do đó các bạn cần phải download thông qua GitHub và cài đặt bằng cách upload. Thêm vào đó, nó không được cập nhật trong vòng 5 năm từ ngày ra mắt nên có thể sẽ tồn tại một số lỗ hổng bảo mật, các bạn cần phải cân nhắc kỹ trước khi cài.

2. Tiếp theo, truy cập vào Plugins => Bit.ly External. Tại đây, các bạn sẽ thấy một số thiết lập như sau.

thiet-lap-plugin-bitly-external-urls

Trong đó:

  • Bitly Username: là tên người dùng trên Bit.ly của bạn.
  • API Key: là API trên Bit.ly của bạn.
  • Blocked Domains: là danh sách những tên miền mà bạn không muốn chuyển thành link Bit.ly. Mỗi tên miền được phân tách nhau bởi dấu chấm phẩy (;).

3. Để lấy UsernameAPI Key, các bạn cần phải đăng ký 1 tài khoản tại Bit.ly, sau đó truy cập vào đường link sau.

lay-username-va-api-cua-bitly

4. Copy và paste các thông số tương ứng vào bước 2. Click vào nút Save Changes để lưu lại. Bây giờ, hãy thử truy cập vào một trang có chứa external link trên blog/ website của bạn và kiểm tra kết quả nhé. Chúc các bạn thành công!

Bạn biết plugin khác hay hơn hoặc phương pháp khác đơn giản hơn để chuyển toàn bộ external link thành link Bit.ly? Hãy chia sẻ với chúng tôi bằng cách sử dụng khung bình luận bên dưới.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan