Chống spam hiệu quả với plugin No CAPTCHA reCAPTCHA

Một số plugin đang bắt đầu xuất hiện trong WordPress plugin directory giúp tích hợp tính năng No CAPCHA reCAPTCHA của Google vào các biểu mẫu (form) trong WordPress. Phải thừa nhận một điều rằng: CAPTCHA là một trong giải pháp hàng đầu để ngăn chặn vấn nạn spam. Tuy nhiên, sự khó chịu của công chúng đối với CAPTCHA ngày càng cao đã khiến Google buộc phải đặt những nỗ lực của mình vào việc thiết kế lại nó để cải thiện trải nghiệm người dùng, thay thế các văn bản méo mó bằng một check-box đơn giản.

Chống spam hiệu quả với plugin No CAPTCHA reCAPTCHA.

google-nocaptcha-recaptcha-plugin

Một số plugin đang bắt đầu xuất hiện trong WordPress plugin directory giúp tích hợp tính năng No CAPCHA reCAPTCHA của Google vào các biểu mẫu (form) trong WordPress. Phải thừa nhận một điều rằng: CAPTCHA là một trong giải pháp hàng đầu để ngăn chặn vấn nạn spam. Tuy nhiên, sự khó chịu của công chúng đối với CAPTCHA ngày càng cao đã khiến Google buộc phải đặt những nỗ lực của mình vào việc thiết kế lại nó để cải thiện trải nghiệm người dùng, thay thế các văn bản méo mó bằng một check-box đơn giản.

google-nocaptcha-recaptcha

Các nhà phát triển WordPress đã nhanh chóng tận dụng lợi thế của No CAPTCHA API mới để tích hợp vào các biểu mẫu trong WordPress. Và tính cho đến nay, plugin No CAPTCHA reCAPTCHA, được phát triển bởi Agbonghama Collins, là plugin cung cấp giải pháp linh hoạt, hiệu quả nhất để xác định các biểu mẫu mà bạn muốn bổ sung thêm hình thức bảo vệ này. Nó bao gồm một số tính năng nổi bật như sau:

  • Tùy chọn để kích hoạt CAPTCHA trong khung đăng nhập, đăng ký, bình luận hoặc sự kết hợp của cả hai hay tất cả.
  • Chọn giao diện cho CAPTCHA (sáng hoặc tối).
  • Tự động phát hiện ngôn ngữ của người dùng.

Sau khi kích hoạt và cấu hình, bạn sẽ thấy các reCAPTCHA mới được thêm vào khung đăng nhập:

plugin-nocaptcha-recaptcha-frontend

Plugin này có thể được cấu hình một cách dễ dàng – chỉ đơn giản là paste Google reCAPTCHA keys của bạn vào trang cài đặt:

google-recaptcha-keys

Sau đó, chọn biểu mẫu đăng nhập, đăng ký, bình luận hoặc bất kỳ sự kết hợp nào giữ chúng mà bạn muốn bổ sung tính năng No CAPTCHA reCAPTCHA:

nocaptcha-recaptcha-select-form

Kéo xuống bên dưới, bạn sẽ nhìn thấy tùy chọn để buộc plugin sử dụng một ngôn ngữ cụ thể thông qua một dropdown hoặc để cho nó tự động phát hiện. Bạn cũng có thể thiết lập một thông báo lỗi (tùy chỉnh theo ý muốn) cho người dùng khi CAPTCHA không hoạt động và chọn giao diện cho màn hình hiển thị CAPTCHA.

Sau khi cài đặt xong, hãy click vào nút “Save All Changes” để lưu lại các thiết lập. Xong. Bây giờ hãy logout và chiêm ngưỡng thành quả. Chúc các bạn thành công. :P

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan