Cấu trúc permalink nào tốt nhất dành cho WordPress?

Thiết lập permalinks là một trong những nhiệm vụ cần thiết đầu tiên sau khi cài đặt một blog/ website WordPress. Nó không phải là một nhiệm vụ khó khăn và cũng không khiến bạn mất quá nhiều thời gian nhưng nó sẽ giúp cải thiện thứ hạng blog/ website của bạn và làm cho blog/ website thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm.

Cấu trúc permalink nào là tốt nhất cho blog WordPress?

wordpress-permalink-structure

Thiết lập permalinks là một trong những nhiệm vụ cần thiết đầu tiên sau khi cài đặt một blog/ website WordPress. Nó không phải là một nhiệm vụ khó khăn và cũng không khiến bạn mất quá nhiều thời gian nhưng nó sẽ giúp cải thiện thứ hạng blog/ website của bạn và làm cho blog/ website thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm.

Tham khảo thêm:

Các công cụ tìm kiếm xác định và thu thập thông tin về các bài viết trên blog/ website của bạn thông qua permalinks. Có nhiều loại cấu trúc permalink cho blog/ website WordPress, bạn cần phải lựa chọn nó theo đúng nhu cầu và yêu cầu.

permalinks-structure

Có 6 loại cấu trúc permalink khác nhau được cung cấp bởi WordPress. Ở đây, tôi sẽ giải thích sự sắp xếp của các loại permalink khác nhau.

  • Default: (nó bao gồm: sitename/post_id).
  • Day & name: (nó bao gồm: sitename/year/month/day/postname/).
  • Month & name: (nó bao gồm: sitename/year/month/postname/).
  • Numeric: (nó bao gồm: sitename/archives/post_id).
  • Post name: (nó bao gồm: sitename/postname/).
  • Custom Structure: (bạn có thể thiết lập nó theo cách riêng của bạn).

Cấu trúc permalink dạng: /category/postname và /postname/ là một trong những cấu trúc permalink tốt nhất dành cho blog/ website WordPress. Tuy nhiên, cấu trúc /postname/ không phải luôn là sự lựa chọn tốt cho tất cả các loại blog.

Nếu nói về WP Căn bản, chúng tôi đang sử dụng Custom Structure permalinks, bạn có thể nhìn thấy nó trong screenshot bên trên. Nếu bạn có một tiêu đề bài viết dài, bằng cách sử dụng Custom Structure, bạn có thể làm cho nó ngắn gọn, dễ hiểu cho cho cả người đọc và công cụ tìm kiếm.

Bạn đang sử dụng cấu trúc permalink nào cho blog/ website của mình? Hãy chia sẻ nó với chúng tôi bằng cách sử dụng khung bình luận bên dưới.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan