Cải tiến trình soạn thảo WordPress không cần dùng plugin

Trình soạn thảo WordPress mặc định có 14 nút chức năng và nếu hiển thị đầy đủ, con số sẽ là 26. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều chức năng bị ẩn và trong những bài viết trước, tôi đã giới thiệu đến các bạn một số plugin tốt nhất giúp cải tiến các chức năng của trình soạn thảo WordPress một cách đơn giản và nhanh chóng. Nếu bạn không muốn sử dụng quá nhiều plugin để tránh ảnh hưởng đến hiệu suất của blog/ website thì bài viết này là dành cho bạn. Ngay sau đây, tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách kích hoạt thêm 9 chức năng bị ẩn.

Cải tiến trình soạn thảo WordPress mà không cần dùng plugin.

cai-tien-trinh-soan-thao-wordpress-ma-khong-can-dung-plugin

Trình soạn thảo WordPress mặc định có 14 nút chức năng và nếu hiển thị đầy đủ, con số sẽ là 26. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều chức năng bị ẩn và trong những bài viết trước, tôi đã giới thiệu đến các bạn một số plugin tốt nhất giúp cải tiến các chức năng của trình soạn thảo WordPress một cách đơn giản và nhanh chóng. Nếu bạn không muốn sử dụng quá nhiều plugin để tránh ảnh hưởng đến hiệu suất của blog/ website thì bài viết này là dành cho bạn. Ngay sau đây, tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách kích hoạt thêm 9 chức năng bị ẩn còn lại trong trình soạn thảo mà không cần dùng đến plugin.

Tham khảo thêm:

Cải tiến trình soạn thảo WordPress không cần dùng plugin

Trình soạn thảo mặc định của WordPress với 26 nút chức năng:

trinh-soan-thao-mac-dinh-cua-wordpress-voi-26-nut-chuc-nang

Còn đây là trình soạn thảo đầy đủ với 35 nút chức năng:

trinh-soan-thao-nang-cao-cua-wordpress-voi-35-nut-chuc-nang

Một số nút chức năng sẽ được bổ sung bao gồm: lựa chọn fonts chữ, kích thước fonts chữ, copy, cut, chèn ký tự đặc biệt, định dạng văn bản… Để làm được điều này, các bạn cần phải thêm đoạn code sau vào cuối file functions.php của theme (hoặc child theme) mà các bạn đang sử dụng:

Để duy trì trình soạn thảo WordPress luôn ở trạng thái hiển thị đầy đủ các nút chức năng (không bị tự động thu gọn về dạng 14 nút), các bạn thêm tiếp code sau vào file functions.php:

Bây giờ thì hãy mở trình soạn thảo ra và hưởng thụ thành quả nào. Đơn giản vậy thôi. Chúc các bạn thành công!

Bạn đang làm cách nào để cải tiến và bổ sung thêm các tính năng hữu ích cho trình soạn thảo của WordPress? Hãy chia sẻ nó với chúng tôi trong khung bình luận bên dưới.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan