Cài đặt lại toàn bộ plugin trên website WordPress

Đọc tiêu đề chắc nhiều bạn sẽ thắc mắc về tác dụng của bài viết này. Đang yên đang lành thì cài đặt lại toàn bộ plugin trên website để làm gì? Đúng vậy, đang yên đang lành thì chả có ai rảnh rỗi để đi cài đặt lại toàn bộ plugin. Nhưng sẽ thế nào nếu website WordPress bị nhiễm mã độc và bạn không thể xác định được chính xác plugin nào đang có file bị nhiễm? Giải pháp nhanh chóng nhất vẫn là xóa bỏ toàn bộ plugin cũ và tiến hành cài đặt lại từ đầu. Nhưng nếu làm thủ công thì sẽ rất mất thời gian và có thể mất đi các thiết lập sẵn có.

Cài đặt lại toàn bộ plugin trên website WordPress một cách nhanh chóng, không mất thiết lập.

cai-dat-lai-toan-bo-plugin-wordpress

Đọc tiêu đề chắc nhiều bạn sẽ thắc mắc về tác dụng của bài viết này. Đang yên đang lành thì cài đặt lại toàn bộ plugin trên website để làm gì? Đúng vậy, đang yên đang lành thì chả có ai rảnh rỗi để đi cài đặt lại toàn bộ plugin trên website. Nhưng sẽ thế nào nếu website WordPress bị nhiễm mã độc và bạn không thể xác định được chính xác plugin nào đang có file bị nhiễm? Giải pháp nhanh chóng nhất vẫn là xóa bỏ toàn bộ plugin cũ và tiến hành cài đặt lại từ đầu. Nhưng nếu làm thủ công thì sẽ rất mất thời gian và có thể mất đi các thiết lập sẵn có. Đây là lúc bạn cần tới một giải pháp tự động với sự trợ giúp của plugin.

Tham khảo thêm:

Một số lưu ý trước khi cài đặt lại toàn bộ plugin

  • Việc cài đặt tự động chỉ áp dụng cho các plugin miễn phí, được download từ kho plugin của WordPress.org. Các plugin trả phí được download từ nguồn khác sẽ không cài đặt lại bằng phương pháp này được.
  • Phiên bản mới nhất của plugin sẽ được cài đặt. Nếu theme hoặc host của bạn không hỗ trợ plugin ở phiên bản mới nhất, bạn phải cài đặt lại phiên bản cũ theo phương pháp thủ công.
  • Một số plugin có tên gần giống nhau có thể bị cài đặt nhầm. Ví dụ Defender (của wpmudev) và WP Defender (của nath4n). Do đó các bạn nên kiểm tra lại và tiến hành cài đặt thủ công nếu có tình trạng đó xảy ra.

Cài đặt lại toàn bộ plugin WordPress

1. Đầu tiên, các bạn cần phải cài đặt và kích hoạt một plugin có tên là Fresh Plugins.

cai-dat-va-kich-hoat-plugin-fresh-plugins

2. Tiếp theo, truy cập Tools => Fresh Plugins. Danh sách tất cả các plugin mà Fresh Plugins có thể hỗ trợ cài đặt lại sẽ được hiển thị.

click-vao-nut-re-install-selected

Tick để lựa chọn những plugin bạn muốn cài đặt lại rồi click vào nút Re-Install Selected.

3. Chờ một lát cho quá trình cài đặt hoàn tất, các bạn sẽ nhận được thông báo Plugin Re-Installed Successfully.

cai-dat-lai-toan-bo-plugin-thanh-cong

Vô hiệu hóa plugin Fresh Plugins và xóa nó đi cho nhẹ site.

Ngoài Fresh Plugins, các bạn có thể sử dụng plugin Sucuri Security để làm điều này. Truy cập Sucuri Security => Settings => Post-Hack => Reset Installed Plugins => Tick chọn những plugin muốn cài đặt lại rồi click nút Submit.

cai-dat-lai-toan-bo-plugin-bang-sucuri-security

Thật đơn giản phải không nào? Chúc các bạn thành công!

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan