Bộ đếm số lượng bình luận của mỗi người dùng trong WordPress

Thời gian gần đây có một số bạn liên hệ hỏi tôi về việc tích hợp bộ đếm số lượng bình luận của mỗi người dùng vào bên cạnh nickname, giống như cách mà WP Căn bản hay một số blog/ website WordPress khác đang làm. Thực ra việc này khá đơn giản và nhanh gọn, tuy nhiên không phải ai cũng có thể làm được, đặc biệt là những người không có kiến thức về PHP. Nghe có vẻ hơi ngược đời nhưng sự thật đúng là như vậy.

Hướng dẫn tạo bộ đếm số lượng bình luận của mỗi người dùng trong WordPress.

Thời gian gần đây có một số bạn liên hệ hỏi tôi về việc tích hợp bộ đếm số lượng bình luận của mỗi người dùng vào bên cạnh nickname, giống như cách mà WP Căn bản hay một số blog/ website WordPress khác đang làm. Thực ra việc này khá đơn giản và nhanh gọn, tuy nhiên không phải ai cũng có thể làm được, đặc biệt là những người không có kiến thức về PHP. Nghe có vẻ hơi ngược đời nhưng sự thật đúng là như vậy. Chỉ 2 đoạn code ngắn gọn nhưng lại thách thức khả năng tư duy của bạn nếu muốn thực hiện thành công.

Tham khảo thêm:

Tạo bộ đếm số lượng bình luận của mỗi người dùng

1. Đầu tiên, các bạn cần chèn đoạn code sau đây vào cuối file functions.php của theme/ child theme mà bạn đang sử dụng:

Các bạn có thể thay chữ comments ở dòng code thứ 10 thành chữ bình luận hoặc bất cứ chữ gì mà bạn thích.

2. Chèn tiếp đoạn code sau vào trong file comments.php (hoặc các file có chức năng tương tự) trong theme của bạn:

Bởi vì mỗi theme khác nhau lại có cấu trúc code khác nhau nên tôi không thể chỉ cụ thể vị trí chèn code được. Các bạn phải thử nghiệm để tìm ra vị trí chèn phù hợp nhé. Nhớ backup file trước khi tiến hành để tránh các trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra. Cuối cùng, chúc các bạn thành công!

Bạn biết giải pháp khác đơn giản hơn để tích hợp bộ đếm số lượng bình luận của người dùng vào blog/ website WordPress? Hãy chia sẻ nó với chúng tôi trong khung bình luận bên dưới.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan