Ẩn sidebar trong giao diện mobile của Genesis

Không ai có thể phủ nhận vai trò của sidebar (thanh bên) trong việc tăng pageviews, giảm bounce rate, cải thiện khả năng điều hướng… cho blog/ website. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn sẽ nhận thấy nó không cần thiết và thậm chí là khá thừa thãi, đặc biệt là trong giao diện responsive. Chẳng hạn như khi blog/ website của bạn hiển thị trên các thiết bị có kích thước màn hình nhỏ (mobile, tablet), sidebar sẽ tự động được chuyển xuống phần cuối của blog/ website khiến site của bạn “dài miên man”.

Ẩn sidebar trong giao diện mobile của Genesis Framework và child theme.

hide-genesis-sidebar-on-mobile-devices

Không ai có thể phủ nhận vai trò của sidebar (thanh bên) trong việc tăng pageviews, giảm bounce rate, cải thiện khả năng điều hướng… cho blog/ website. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn sẽ nhận thấy nó không cần thiết và thậm chí là khá thừa thãi, đặc biệt là trong giao diện responsive. Chẳng hạn như khi blog/ website của bạn hiển thị trên các thiết bị có kích thước màn hình nhỏ (mobile, tablet), sidebar sẽ tự động được chuyển xuống phần cuối của blog/ website, khiến site của bạn “dài miên man”… gây bất tiện cho người dùng khi họ phải mất khá nhiều thời gian để trượt từ đầu đến cuối trang. Hơn nữa, việc phải tải thêm sidebar sẽ khiến tốc độ truy cập site của bạn trở nên chậm chạp hơn. Vì vậy, việc loại bỏ sidebar trong giao diện mobile là một ý kiến không hề tồi.

Tham khảo thêm:

Trên thực tế, sáng nay, tôi vừa quyết định áp dụng điều này cho blog WP Căn bản và nhân đây, tôi cũng xin chia sẻ luôn cho các bạn về cách ẩn sidebar trong Genesis child theme khi hiển thị trên thiết bị di động (chỉ dành riêng cho Genesis thôi nhé).

Hướng dẫn ẩn sidebar trong giao diện mobile của Genesis

Đầu tiên, các bạn truy cập vào Appearance => Editor => Chọn đúng child theme mà bạn đang dùng. Mở file functions.php của Genesis Framework hoặc child theme và thêm đoạn code sau đây vào:

Click vào nút “Update File” để lưu lại các thiết lập. Xong!

Thật đơn giản phải không nào? Bây giờ hãy thử truy cập site của bạn trên mobile hoặc tablet để xem thành quả nhé. Chúc các bạn thành công!

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan