Add là gì? Một số từ viết tắt được dùng trên Facebook

Từ add được sử dụng khá rộng rãi trên mạng xã hội. Cụ thể add là gì? Hãy cùng Lamweb2s tìm hiểu về thuật ngữ này nhé!

Ở mỗi lĩnh vực, từ add sẽ mang một nghĩa khác nhau. Add là gì? Add được sử dụng nhiều ở đâu? Tất cả sẽ được bật mí trong bài viết hôm nay của Lamweb2s. Mời bạn đọc cùng theo dõi.

Add là gì?

Add là viết tắt của từ address. Từ này được dịch theo nghĩa tiếng Việt là thêm vào hoặc địa chỉ. Tùy vào trường hợp khác nhau hay mục đích khác nhau mà bạn có thể dịch theo những nghĩa khác nhau.

Thông thường, từ add trong address được dùng để nói về địa chỉ. Từ add được xuất hiện phổ biến trên các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Viber,… được hiểu là thêm vào. Trường hợp này giới trẻ rất hay sử dụng.

Add là gì?

Add là gì trong một số lĩnh vực?

Add là gì trên Facebook?

Trên Facebook, add có nghĩa là thêm vào. Với trường hợp này từ add dùng để chỉ nút add friend. Thay vì người ta sẽ nói “kết bạn với mình đi” thì họ sẽ nói một cách ngắn gọn hơn là “add mình đi”.

Ngoài ra, giới trẻ trên Facebook cũng hay dùng câu “add mình vào group đi”. Điều này có nghĩa là “hãy thêm mình vào nhóm đó đi”.

Add là gì?

ADD là gì trong Y học?

Trong Y học, ADD là tên gọi cũ của chứng rối loạn tăng động giảm chú ý. Đây là một hội chứng bao gồm việc không chú ý, tăng động, hấp tấp và bốc đồng. Tên gọi mới của bệnh ADD là ADHD.

ADD được xem như là một rối loạn phát triển thần kinh. Bệnh này thường xuất hiện ở trẻ nhỏ. Nó làm giảm sự phát triển các kỹ năng cá nhân, xã hội, học tập và ảnh hưởng đến công việc, sự nghiệp sau này.

Add friend là gì?

Add friend là thêm một người nào đó vào trong danh sách bạn bè. Đây là từ ngắn gọn được giới trẻ sử dụng hiện nay. Cụm từ add friend được sử dụng phổ biến trên các nền tảng mạng xã hội như Zalo, Facebook,…

Add được sử dụng nhiều ở đâu?

Từ add được sử dụng nhiều ở trên mạng xã hội. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp các yêu cầu add hay thao tác add của người dùng mạng xã hội. Những trang mạng xã hội thường dùng từ add như Zalo, Facebook, Instagram, Viber, Wechat,…

Khi nói đến từ add trên mạng xã hội, chúng ta nghĩ ngay đến việc thêm bạn bè. Cách dùng này rất ngắn gọn khi yêu cầu ai đó kết bạn với mình.

Add là gì?

Tại sao mọi người hay sử dụng add trên mạng xã hội?

Mọi người hay sử dụng add trên mạng xã hội vì mọi người có thể tương tác với nhau mà không cần biết nhau. Trên mạng xã hội, họ có thể dễ dàng tiếp xúc và trao đổi mà không nhất thiết phải quen nhau.

Họ có thể vô tình biết nhau qua một trang mạng và họ add nhau. Như vậy họ đã trở thành bạn bè của nhau. Với cách làm này họ có thể tìm thấy rất nhiều bạn. Sau khi add nhau họ có thể dễ dàng chia sẻ thông tin cho nhau hơn.

Hướng dẫn cách add trên Facebook (thêm bạn bè)

Lamweb2s sẽ hướng dẫn bạn cách add trên Facebook:

 • Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn. Sau đó kích vào phần tìm bạn bè.
 • Bước 2: Tìm tên người mà bạn muốn kết bạn trên Facebook. Khi tìm được, nhấn vào tên người đó để đến trang cá nhân của họ.
 • Bước 3: Ấn vào chữ add friend (thêm bạn bè) để kết bạn trên Facebook.

Với cách làm đơn giản như vậy, bạn đã gửi lời kết bạn thành công trên Facebook. Chỉ cần người đó đồng ý kết bạn là hai bạn đã trở thành bạn bè của nhau trên Facebook.

Add là gì?

Ý nghĩa một số từ viết tắt thường dùng trên Facebook

Dưới đây là ý nghĩa một số từ viết tắt thường dùng trên Facebook. Mời bạn đọc cùng tham khảo:

 • Acp (accept): chấp nhận lời kết bạn.
 • Cmt (comment): bình luận.
 • Rep (reply): trả lời tin nhắn hoặc bình luận.
 • Pm (private message): kêu gọi người khác nhắn tin với mình một cách riêng tư.
 • Ib (inbox): cũng có nghĩa là kêu gọi nhắn tin.
 • Check ib (check inbox): kiểm tra hộp thư, kiểm tra tin nhắn.
 • Tag: gắn thẻ người khác vào ảnh hoặc nhắc đến 1 người nào đó trong bình luận.
 • Ad (admin): người quản lý fanpage hoặc group.
 • Av, Avt (avatar): ảnh đại diện.
 • Ex (ex lover): chỉ người yêu cũ.

Add là gì?

Bài viết hôm nay của Lamweb2s đã cung cấp cho bạn đọc đầy đủ về thông tin add là gì, add Facebook là gì. Hi vọng nội dung trên sẽ thật sự hữu ích với độc giả. Đừng quên chia sẻ bài viết này cho mọi người cùng biết nhé!


Bài liên quan