7 Sai lầm chết người trong SEO mà bạn cần phải tránh

Bạn đang mắc phải những sai lầm với WordPress nên chỉ đạt được kết quả nghèo nàn trên bảng xếp hạng tìm kiếm của Google? Liệu bạn đã tối ưu hóa các bài viết một cách chính xác? Bạn có thiết lập blog WordPress đúng cách? Nếu bạn tránh được 7 sai lầm “chết người” sau đây, tôi chắc rằng bạn sẽ cải thiện được đáng kể lưu lượng truy cập vào blog/website của mình.

7 Sai lầm chết người trong SEO mà bạn cần phải tránh.

Untitled2

Bạn đang mắc phải những sai lầm với WordPress nên chỉ đạt được kết quả nghèo nàn trên bảng xếp hạng tìm kiếm của Google? Liệu bạn đã tối ưu hóa các bài viết một cách chính xác? Bạn có thiết lập blog WordPress đúng cách? Nếu bạn tránh được 7 sai lầm “chết người” sau đây, tôi chắc rằng bạn sẽ cải thiện được đáng kể lưu lượng truy cập vào blog/website của mình.

1. Không có từ khóa trong link trang/bài viết

Google thích việc từ khóa mục tiêu xuất hiện trong link trang hoặc link bài viết. Đây không phải là việc cần thiết nhưng nó giúp bạn có thêm “điểm” từ Google.

VD: Tôi muốn cải thiện rank cho bài viết “Thủ thuật SEO WordPress“, tôi sẽ tạo permalink có dạng “https://wpcanban.com /thu-thuat-seo-wordpress”, điều này sẽ tốt hơn “https://lamweb2s.com/?1324324234“.

Lời khuyên: Hãy kiểm tra phần thiết lập Permalinks trong blog WordPress của bạn và cấu hình để các từ khóa xuất hiện trong link trang, bài viết.

Tham khảo thêm: Cấu trúc permalink nào là tốt nhất cho blog WordPress?

2. Không sử dụng bất kỳ WordPress SEO plugin nào

Có rất nhiều WordPress plugin có thể giúp bạn tối ưu hóa nội dung và nó là thực sự cần thiết. Những plugin này giúp cải thiện đáng kể khả năng SEO cho blog của bạn. Bạn có thể sử dụng Scribe, WordPress SEO by Yoast, Inbound Writer, All in one SEO Pack… hoặc một số plugin khác, nhưng bạn nên cài đặt ít nhất 1 plugin. WP Căn bản hiện đang sử dụng WordPress SEO by Yoast.

Tham khảo thêm: Top 5 SEO plugins tốt nhất cho WordPress.

3. Không có XML Sitemap

Một XML sitemap giống như một bảng phụ lục nội dung trong một cuốn sách. Nó cung cấp một kết quả phân tích về các trang trong blog của bạn và cho phép Google biết nó thay đổi thường xuyên như thế nào.

Nếu bạn không có XML sitemap, Google vẫn sẽ thu thập thông tin blog của bạn để đánh chỉ mục các trang, nhưng nó có thể sẽ bỏ sót một số trang trên blog. Ví dụ, hãy tưởng tượng bạn có một trang và nó không được liên kết đến bất kỳ một trang nào khác trên blog. Đây là trang mà Google có thể bỏ sót.

Nếu bạn xây dựng một XML sitemap, nó sẽ bao gồm tất cả đường dẫn (link) các trang trên blog mà bạn muốn lập chỉ mục (index) và nó sẽ cung cấp thêm thông tin về thời gian bạn muốn Google re-index. Nếu đó là một trang tĩnh, không thay đổi thường xuyên thì có lẽ bạn chỉ muốn re-index vài tháng một lần.

Dưới đây là một ví dụ về XML Sitemap. XML là một ngôn ngữ đánh dấu tương tự như HTML. Những gì bạn nhìn thấy dưới đây không phải là XML, nhưng đây là cách Google phân tích XML.

XML-sitemaps

Lời khuyên: Hãy chắc chắn rằng bạn có một XML sitemap cho blog của mình. Bạn có thể sử dụng các plugin như WordPress SEO by Yoast để xây dựng một cách tự động hoặc sử dụng Google XML Sitemaps.

4 . Không thiết lập Google Authorship

Khi bạn thực hiện tìm kiếm trên Google và nhìn thấy hình ảnh của một ai đó bên cạnh kết quả tìm kiếm, nó được gọi là Google Authorship.

Google-Authorship-ebooksvn

Tôi thích Google Authorship bởi vì nó không chỉ tốt cho việc xây dựng thương hiệu mà còn giúp tăng tỉ lệ click vào kết quả tìm kiếm nhờ hình ảnh của bạn nổi bật.

Khi Google Authorship được thiết lập trên blog của bạn, nếu nhìn vào mã nguồn của blog, bạn sẽ thấy một cái gì đó tương tự như thế này:

<link rel=”author” href=”https://plus.google.com/115415464508533962899″/>

Bạn đang dẫn Google đến một hồ sơ cá nhân trên Google+ (trong trường hợp này là hồ sơ của tôi). Vì vậy, Google sẽ lấy ảnh đại diện và thông tin chi tiết từ hồ sơ này.

Lời khuyên: Hãy thiết lập Google Authorship trên blog của bạn. Điều này có thể được thực hiện thủ công hoặc bằng cách sử dụng các plugin như WordPress SEO by Yoast, Google author link,…).

Tham khảo thêm: 5 Thủ thuật giúp kết quả tìm kiếm của bạn hấp dẫn hơn trên Google.

5. Không tạo liên kết giữa các bài viết

Tối ưu hóa blog của bạn chỉ là một phần của SEO. Phần thứ hai là liên kết giữa các nội dung.

Khi bạn viết một bài, bạn nên vào Google và tìm kiếm nội dung liên quan đến bài viết này trên blog của bạn. Sau đó, hãy truy cập các bài viết liên quan này và tạo liên kết đến nội dung đang viết.

Điều này tương tự như việc bạn dựa vào các thương hiệu đã nổi tiếng từ trước để quảng cáo cho các thương hiệu mới thành lập. Bạn cũng có thể làm điều ngược lại, không sao cả, nó giúp tăng lượng page views cho blog của bạn, giống như tôi đang làm trong bài viết này. :)

6. Index các trang không cần thiết

Sẽ rất tốt nếu giữ cho blog của bạn đẹp và gọn gàng. Vì vậy, có một số trang không nên được lập chỉ mục.

Ví dụ, khi một người nào đó đăng ký vào blog của chúng tôi và trở thành email subscriber, chúng tôi thường chuyển hướng họ đến một trang có chứa lời cảm ơn. Những trang như thế này không nên được index vì nó không cung cấp thông tin có giá trị cho người dùng.

Lời khuyên: Bạn không nên cho các công cụ tìm kiếm index các trang mà không cung cấp bất kỳ giá trị gì nếu ai đó tìm thấy chúng trong kết quả tìm kiếm. Bạn có thể chặn việc index nó bằng cách chỉnh sửa file robots.txt.

7. Sử dụng từ khóa có giá trị trong các bài viết chất lượng kém

Hãy tưởng tượng bạn cung cấp “dịch vụ kiếm tiền trực tuyến” và bạn muốn có thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm của Google cho lĩnh vực “kiếm tiền trực tuyến”. Vì vậy, bạn viết một bài đăng blog, lấy tên là: https://lamweb2s.com/kiem-tien-truc-tuyen. Nếu bài viết của bạn quá sơ sài và cung cấp thông tin không có giá trị thì bạn sẽ chỉ được xếp hạng thấp trên một từ khóa có sức cạnh tranh cao.

Vì vậy, bạn tạo ra một hướng dẫn tuyệt vời về những cách kiếm tiền trực tuyến và đặt hướng dẫn này trên trang: https://lamweb2s.com/kiem-tien-truc-tuyen. Sau đó, bạn phải tạo các liên kết từ nhiều nơi trên blog của bạn và từ các website khác đến hướng dẫn này, bạn sẽ có cơ hội tốt hơn để tăng xếp hạng cho nội dung này.

Lời khuyên: Thực sự nghĩ về các từ khóa và làm thế nào để tăng rank cho chúng. Nếu chúng quan trọng thì bạn cần phải có nội dung thực sự tuyệt vời!

Trên đây là 7 sai lầm mà bạn nên tránh trong quá trình làm SEO. Hy vọng những lời khuyên có thể giúp bạn cải thiện thứ hạng trên bảng kết quả tìm kiếm.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan