7 Font plugins hữu ích cho blog WordPress

Với các font plugins, bạn có thể kiểm soát một cách dễ dàng các font chữ trên trang web WordPress của mình mà không cần phải có kiến thức về lập trình. Tất nhiên, trong nhiều trường hợp, bạn có thể làm nhiều hơn nữa bằng cách chỉnh sửa tập tin CSS của theme. Nhưng việc này mất khá nhiều thời gian và có thể phá vỡ khả năng cập nhật theme theo cách thông thường.

7 Font plugins hữu ích cho blog WordPress.

7-font-plugins-huu-ich-cho-blog-wordpress

Hiện tại, có rất nhiều WordPress themes đã được tích hợp sẵn tính năng cho phép thay đổi font chữ trong theme settings (hay theme options). Tuy nhiên, không phải theme nào cũng hỗ trợ tính năng đó. Vậy làm thể nào để thay đổi font chữ theo ý muốn của bạn?

Với các font plugins, bạn có thể kiểm soát một cách dễ dàng các font chữ trên trang web WordPress của mình mà không cần phải có kiến thức về lập trình. Tất nhiên, trong nhiều trường hợp, bạn có thể làm nhiều hơn nữa bằng cách chỉnh sửa tập tin CSS của theme. Nhưng việc này mất khá nhiều thời gian và có thể phá vỡ khả năng cập nhật theme theo cách thông thường.

Do đó, nếu không có quá nhiều kỹ năng về CSS, tốt nhất bạn nên sử dụng font plugins để làm điều này mà không sợ gây lỗi giao diện. Dưới đây là top 7 font plugins hữu ích dành cho blog WordPress mà bạn nên tham khảo.

1. Google Web Fonts for WordPress – Download

google-web-fonts_thumb

Google Web Fonts là một WordPress plugin trả phí, cho phép bạn truy cập và sử dụng hệ thống Web Fonts của Google một cách dễ dàng. Bằng cách này, bạn có thể kiểm soát toàn bộ các font chữ được sử dụng trên trang web của mình.

2. WP Google Fonts – Download

wp-google-fonts_thumb

WordPress font plugin này cho phép dịch vụ font miễn phí của Google được sử dụng một cách dễ dàng trên trang web của bạn. Ngoài ra, nó sẽ cho phép bạn chỉ định font chữ Google với các yếu tố CSS đặc biệt trong trang web của mình ngay trong bảng quản trị WordPress. Tính đến nay, có khoảng 500 font chữ trên Google Directory và con số này đang gia tăng từng ngày. Vì vậy, bạn có thể thoải mái trong việc lựa chọn font chữ.

3. Fontdeck – Download

fontdeck3_thumb

Plugin font này sẽ cho phép bạn thêm các font chữ của Fontdeck vào trang web WordPress một cách dễ dàng. Nó có một loạt các font chữ cao cấp, giá từ $2.50/font chữ/năm. Mức giá trung bình cho mỗi font là khoảng $7,50 mỗi năm. Plugin có khả năng xử lý các trang web có lưu lượng truy cập rất lớn và lưu trữ các font chữ tùy chỉnh cho khách hàng. So với nhiều font plugin trả phí khác dành cho WordPress, giá của Fontdeck rất cạnh tranh. Nhược điểm của nó là phức tạp hơn so với các font plugin khác. Dự án Fontdeck cũng không được quản lý bên trong plugin.

4. All-In-One Cufón – Download

all-in-one-cufon_thumb

Font plugin này giúp thay thế các font chữ tiêu chuẩn theo phong cách mà bạn thích. Nó cho phép xem trước các font chữ được upload và phát hiện chúng một cách tự động. All-in-One Cufón cũng sở hữu kỹ thuật mã hóa kết hợp và một tùy chọn để chỉ cho phép hiển thị các font mà bạn thực sự muốn sử dụng.

5. Ultimate TinyMCE – Download

ultimate-tinyMCE_thumb

Nếu bạn đã sẵn sàng để trở nên chuyên nghiệp, hãy xem xét sử dụng WordPress plugin này. Ultimate TinyMCE giúp tăng cường chức năng định dạng cho trình soạn thảo của WordPress. Nó cũng có thể được xem là một font plugin khi hỗ trợ rất nhiều font chữ khác nhau, giúp bạn tạo ra những bài viết, trang với giao diện cực kỳ bắt mắt.

6. Font Uploader – Download

font-uploader3_thumb

Font Uploader sẽ cho phép bạn upload các font chữ của riêng mình và sử dụng chúng ở bất cứ nơi nào mà bạn muốn. Bạn không cần phải có kiến thức CSS hay HTML để làm điều này. Phiên bản hiện tại của font plugin trả phí này là 2.0 và tương thích với tất cả WordPress themes. Font Uploader hỗ trợ tất cả các định dạng font chữ, từ .tff, .eot đến .otf. Plugin này cũng hỗ trợ Google Web Font, tương thích với WordPress 3.0+ và hoàn toàn tương thích với các trình duyệt web.

7. FontPress Font Manager Plugin – Download

fontpress_thumb

Nếu bạn muốn cá nhân hoá trang web của mình với một font chữ tùy chọn thì FontPress là thứ mà bạn đang cần. Bạn không phải viết một dòng code hay chỉnh sửa bất kỳ một tập tin nào. Với FontPress, việc thử nghiệm một font chữ trở nên đơn giản và thú vị hơn bao giờ hết. Trong phiên bản 2.0, một thuật toán có thể được sử dụng để tùy chỉnh văn bản của trang web mà không cần sử dụng các bộ chọn CSS.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan