7 Dịch vụ miễn phí giúp giám sát uptime/ downtime của website

Bạn sẽ phải theo dõi blog/ website của mình cả ngày để nhanh chóng phát hiện ra bất cứ sự cố nào khiến chúng bị “down”? Không, điều đó hầu như không thể, trừ khi bạn là một robot. Nhưng bạn vẫn cần phải biết khi nào có “thời gian chết” (downtime) để kịp thời xử lý nó. Bởi vì có “thời gian chết” đồng nghĩa với mất khách truy cập, mất khách hàng, mất doanh thu, mất uy tín và nhiều hơn nữa.

7 Dịch vụ miễn phí tốt nhất giúp giám sát uptime/ downtime của website.

7-dich-vu-mien-phi-giup-giam-sat-uptimedowntime-cua-website

Bạn sẽ phải theo dõi blog/ website của mình cả ngày để nhanh chóng phát hiện ra bất cứ sự cố nào khiến chúng bị “down”? Không, điều đó hầu như không thể, trừ khi bạn là một robot. Nhưng bạn vẫn cần phải biết khi nào có “thời gian chết” (downtime) để kịp thời xử lý nó. Bởi vì có “thời gian chết” đồng nghĩa với mất khách truy cập, mất khách hàng, mất doanh thu, mất uy tín và nhiều hơn nữa… Nếu bạn không muốn để mất bất kỳ điều gì trong số chúng, bạn sẽ phải tìm một cái gì đó để kiểm tra “thời gian chết” của blog/ website. May mắn thay, có một số dịch vụ trực tuyến miễn phí giúp kiểm tra blog/ website liên tục và cho bạn biết khi nào có “thời gian chết”.

Tham khảo thêm:

Trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ một danh sách các dịch vụ trực tuyến và các công cụ tốt nhất để theo dõi thời gian hoạt động (uptime) và “thời gian chết” (downtime) trên blog/ website của bạn. Hầu hết trong số chúng có cả phiên bản miễn phí và trả phí. Tôi khuyên bạn nên đăng ký ít nhất một hoặc hai dịch vụ để trở thành một trong những người đầu tiên biết blog/ website của bạn đang bị down.

Những dịch vụ giám sát uptime/ downtime tốt nhất

1. Uptime Robot – Xem chi tiết

UptimeRobot theo dõi trang web của bạn cứ 5 phút một lần và cảnh báo bạn khi có thời gian chết. Nó hoàn toàn miễn phí. Nó giúp theo dõi HTTP(s), Ping, Port và kiểm tra Keywords. Bạn sẽ được thông báo qua e-mail, tin nhắn SMS, Twitter, web-hooks hoặc push nếu có bất kỳ vấn đề gì với trang web của bạn. Bạn có thể kiểm tra tất cả thời gian hoạt động và thời gian chết từ bảng điều khiển.

uptimerobot-site-monitor-tools

 • Tối đa số trang web có thể giám sát: 50.
 • Tần số: 5 phút.
 • Cảnh báo qua: Email, tin nhắn SMS, Twitter, Web-hooks, Push.

2. Monitor.Us – Xem chi tiết

Monitor.Us là dịch vụ yêu thích của tôi. Nó là một phần mềm giám sát các trang web miễn phí tuyệt vời. Công cụ giám sát trên nền điện toán đám mây xác định tất cả các vấn đề ảnh hưởng đến trang web của bạn một cách nhanh chóng và thông báo cho bạn. Với bảng điều khiển của nó, bạn có thể kiểm tra thời gian hoạt động và thời gian đáp ứng của trang web, tình trạng máy chủ, hiệu suất mạng, số liệu tùy chỉnh và nhiều hơn nữa.

monitor.us-free-websites-monitor-software

 • Tối đa số trang web có thể giám sát: 1.
 • Tần số: 30 phút.
 • Cảnh báo qua: IM, SMS, E-mail, RSS.

3. SiteUptime – Xem chi tiết

SiteUptime là một dịch vụ giám sát trang web giúp kiểm tra trang web hoặc máy chủ của bạn đều đặn và thông báo cho bạn qua email hoặc tin nhắn SMS nếu có bất kỳ vấn đề gì. Nó có cả phiên bản miễn phí và trả phí.

site-uptime-website-monitoring-service

 •  Tối đa số trang web có thể giám sát: 1.
 • Tần số: 30/60 phút.
 • Cảnh báo qua: Email, tin nhắn SMS.

4. Site 24×7 – Xem chi tiết

Site 24×7 giúp bạn theo dõi trang web dễ dàng và nhanh chóng. Nó sẽ thông báo thời gian chết một cách nhanh chóng với các cảnh báo ngay lập tức. Nó cung cấp một số dịch vụ giám sát như giám sát Server, hiệu suất trang web và theo dõi thời gian hoạt động, giám sát hoạt động của ứng dụng, giám sát Cloud, giám sát Mail Server,…

site-24-7-site-monitoring

 • Tối đa số trang web có thể giám sát: 1.
 • Tần số: 60 phút.
 • Cảnh báo qua: SMS, gọi điện thoại, Email, Twitter, RSS hoặc Push.

5. Hyperspin – Xem chi tiết

Hyperspin giám sát các trang web từ 16 trạm giám sát trên toàn thế giới. Nó theo dõi trang web của bạn 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần, 365 ngày một năm. Nó thông báo thời gian chết bằng tin nhắn SMS, email và Push. Nó cũng cung cấp các báo cáo thời gian hoạt động.

hyperspin-website-monitoring

 • Tối đa số trang web có thể giám sát: 1.
 • Tần số: 60 phút.
 • Cảnh báo qua: Email, tin nhắn SMS, Push.

6. HostTracker – Xem chi tiết

HostTracker sẽ kiểm tra các trang web hoặc máy chủ của bạn từ các địa điểm khác nhau trên toàn thế giới với các khoảng thời gian cụ thể. Bạn sẽ được thông báo ngay lập tức nếu có bất kỳ lỗi nào. Bạn cũng sẽ nhận được các báo cáo thời gian hoạt động của trang web.

host-tracker-monitoring-service

 • Tối đa số trang web có thể giám sát: 2.
 • Tần số: 30 phút.
 • Cảnh báo qua: SMS, Skype, Voice, Email và Gtalk.

7. BasicState – Xem chi tiết

Basicstate kiểm tra trang web của bạn cứ 15 phút một lần và cảnh báo cho bạn nếu có bất kỳ vấn đề gì. Đó là một công cụ rất đơn giản. Nó có cả phiên bản miễn phí và trả phí.

basic-state-free-web-site-uptime-monitor

 • Tối đa số trang web có thể giám sát: 1.
 • Tần số: 15 phút.
 • Cảnh báo qua: Email.

Trên đây là một số công cụ giám sát uptime blog/ website tuyệt vời nhất. Nhưng chúng không phải là danh sách cuối cùng. Nếu bạn đang sử dụng bất kỳ dịch vụ hoặc công cụ nào khác, hãy chia sẻ với chúng tôi bằng cách sử dụng khung bình luận bên dưới.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan