5 Thủ thuật SEO mà bạn tuyệt đối không nên áp dụng

Bạn đang muốn được gắn nhãn “spammer” và muốn lưu lượng tìm kiếm cho blog/ website của bạn xuống dốc không phanh? Hãy thực hiện theo các thủ thuật SEO được liệt kê dưới đây và ngay sau đó cả hai điều trên sẽ xảy ra. Nhiều thủ thuật SEO rất nguy hiểm và một số được coi là chiến thuật “blackhat SEO” (SEO mũ đen), có nghĩa là các công cụ tìm kiếm như Google có thể xóa blog/ website của bạn khỏi các kết quả tìm kiếm từ khóa nếu bạn bị họ phát hiện đang sử dụng các thủ thuật trên.

5 Thủ thuật SEO mà bạn tuyệt đối không nên áp dụng để tránh bị phạt.

5-thu-thuat-seo-ban-nen-tranh

Bạn đang muốn được gắn nhãn “spammer” và muốn lưu lượng tìm kiếm cho blog/ website của bạn xuống dốc không phanh? Hãy thực hiện theo các thủ thuật SEO được liệt kê dưới đây và ngay sau đó cả hai điều trên sẽ xảy ra. Nhiều thủ thuật SEO rất nguy hiểm và một số được coi là chiến thuật “blackhat SEO” (SEO mũ đen), có nghĩa là các công cụ tìm kiếm như Google có thể xóa blog/ website của bạn khỏi các kết quả tìm kiếm từ khóa nếu bạn bị họ phát hiện đang sử dụng các thủ thuật trên.

Tham khảo thêm:

5 Thủ thuật SEO mà bạn nên tránh

Những thủ thuật này có thể giúp bạn tăng thứ hạng tìm kiếm và lưu lượng truy cập một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, nguy cơ mà bạn phải đối mặt còn lớn hơn những gì mà bạn đạt được. Nếu mục tiêu của bạn là phát triển một blog/ website thành công với một tuổi thọ lâu dài thì đừng bao giờ sử dụng những thủ thuật SEO “đen”. Đừng cố gắng để đánh lừa khách truy cập hoặc các công cụ tìm kiếm và blog/ website của bạn sẽ luôn bình yên vô sự.

Che đậy liên kết hay sử dụng link ẩn được xem là một kỹ thuật spam. Khi người dùng truy cập vào một liên kết và nội dung mà họ nhìn thấy khác với nội dung hiển thị trên kết quả tìm kiếm, thì chứng tỏ liên kết đó đã được che đậy. Các nội dung có thể hoàn toàn khác nhau hoặc khác nhau về định dạng. Ví dụ, công cụ tìm kiếm nhìn thấy nội dung là văn bản và html, trong khi đó khách truy cập nhìn thấy các yếu tố video và hình ảnh.

2. Kỹ thuật che giấu HTTP Header

HTTP Header là một phần của mỗi blog/ website. Chúng bao gồm các yêu cầu và đáp ứng cung cấp thông tin về yêu cầu của công cụ tìm kiếm cũng như người dùng thông qua trình duyệt web của họ. Đừng cố gắng để gửi HTTP Header khác nhau cho các công cụ tìm kiếm và người dùng. Nếu bị phát hiện, blog/ website của bạn có thể bị loại bỏ hoàn toàn khỏi các công cụ tìm kiếm.

3. Chiếm quyền điều khiển liên kết

Chiếm quyền điều khiển liên kết (link hijacking) xảy ra khi các anchor text được sử dụng trong một siêu liên kết được trình bày khác nhau đối với người dùng và các công cụ tìm kiếm. Ví dụ, một công cụ tìm kiếm sẽ thu thập thông tin và tìm các liên kết với các từ khóa cụ thể mà blog/ website đó muốn tăng thứ hạng tìm kiếm, nhưng khách truy cập lại nhìn thấy văn bản khác. Xin nhắc lại một lần nữa, đây là một chiêu thức lừa đảo mà nếu áp dụng, bạn sẽ rất dễ bị các công cụ tìm kiếm trừng phạt.

4. Chuyển hướng lén lút bằng JavaScript

Khi một công cụ tìm kiếm như Google thu thập dữ liệu và lập chỉ mục các blog/ website, chúng sẽ crawl cả JavaScript, nhưng các liên kết ẩn trong JavaScript có thể không được theo dõi hoặc lập chỉ mục. Nếu bạn ẩn liên kết trong một tập tin JavaScript trên blog/ website với mục đích lừa dối khách truy cập, bạn có thể bị khép vào tội sử dụng “blackhat SEO“. Điều này đồng nghĩa với việc blog/ website của bạn có thể bị loại bỏ khỏi chỉ mục của Google.

5. Sử dụng các trang “ô cửa”

Trang “ô cửa” (doorway pages) là một hình thức vi phạm nguyên tắc webmaster của Google. Hiểu một cách đơn giản, các trang “ô cửa” được tạo ra với số lượng lớn bởi các nhà cung cấp dịch vụ “blackhat SEO“. Những trang này có chất lượng kém nhưng mỗi cái trong số chúng được tối ưu hóa cho một từ khóa cụ thể. Google giải thích trong tài liệu hỗ trợ của họ rằng:

Các trang ô cửa được tạo ra để tăng xếp hạng cho một cụm từ cụ thể và sau đó chuyển người dùng đến một địa điểm duy nhất.

Rất nhiều blog/ website đã bị Google cho vào danh sách đen vì sử dụng các trang “ô cửa”. Vậy nên, lời khuyên chân thành dành cho bạn là đừng bao giờ sử dụng chúng.

Trên đây là danh sách 5 thủ thuật SEO mà bạn tuyệt đối không nên áp dụng. Bạn có những kinh nghiệm xương máu khác? Hãy chia sẻ với chúng tôi trong khung bình luận bên dưới.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan