5 Plugins giúp tự động chia sẻ bài viết lên mạng xã hội

Mạng xã hội đã trở thành một phần quan trọng với hầu hết người dùng hiện nay. Nó đồng thời cũng là một kênh tương tác mạnh mẽ giữa website với người dùng. Nếu bạn có một fanpage với lượng thành viên lớn thì mạng xã hội chính là một nguồn traffic ổn định cho website của bạn. Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu với các bạn một số plugins giúp tự động chia sẻ bài viết lên các mạng xã hội khác nhau.

5 Plugins giúp tự động chia sẻ bài viết lên mạng xã hội.

Plugin tự động đăng bài lên mạng xã hội

Mạng xã hội đã trở thành một phần quan trọng với hầu hết người dùng hiện nay. Nó đồng thời cũng là một kênh tương tác mạnh mẽ giữa website với người dùng. Nếu bạn có một fanpage với lượng thành viên lớn thì mạng xã hội chính là một nguồn traffic ổn định cho website của bạn. Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu với các bạn một số plugins giúp tự động chia sẻ bài viết lên các mạng xã hội khác nhau. Qua kiểm nghiệm thực tế với từ khóa cap quang FPT, mạng xã hội đã góp một phần không nhỏ vào việc tăng nhanh thứ hạng trên kết quả tìm kiếm.

1. Jetpack – Download

jetpack-plugin-by-wordpress-dot-com

Jetpack là một plugin mạnh mẽ và hữu dụng bậc nhất dành cho WordPress. WP Căn bản cũng đã có hẳn một serie để giới thiệu về cách sử dụng plugin này. Jetpack sở hữu module giúp tự động chia sẻ bài viết lên các mạng xã hội với tính năng khá tuyệt vời. Bạn chỉ cần cấu hình một lần và sau đó đăng tải bài viết. Jetpack sẽ tự động chi sẻ lên các mạng xã hội mỗi khi bạn có bài viết mới.

Tham khảo thêm: (Jetpack plugin) Tự động chia sẻ bài viết lên các mạng xã hội

2. Facebook Auto Publish – Download

Đây là một plugin được thiết kế chuyên biệt cho việc tự động chia sẻ bài viết lên mạng xã hội Facebook. Nó có những tính năng chính như:

  • Tự động chia sẻ bài viết post lên Facebook.
  • Chia sẻ link và ảnh nổi bật của bài viết lên Facebook.
  • Tùy chọn lọc bài viết theo chuyên mục (categories).
  • Tùy chọn cho phép chia sẻ page trong WordPress.
  • Chỉnh sửa lại bài viết khi chia sẻ lên Facebook.

Có thể nói Facebook Auto Publish là một plugin khá hoàn chỉnh trong việc tự động chia sẻ bài viết lên Facebook. Bạn có thể thiết lập việc chia sẻ bài viết lên Facebook dưới dạng text đơn thuần hoặc kèm theo link, hình ảnh, tập tin đính kèm giúp cho bài viết hiển thị đẹp hơn.

3. WP Facebook Auto Publish – Download

Một plugin được thiết kế đơn giản cho việc tự động chia sẻ bài viết và các trang từ WordPress lên Facebook, kèm theo hình ảnh minh họa. Nó rất đơn giản trong cài đặt và sử dụng.

Các tính năng chính của plugin:

  • Tự động chia sẻ bài viết, trang lên Facebook và bạn có thể chỉnh sửa lại chúng cho phù hợp.
  • Bạn có thể tự động chia sẻ bài viết và trang lên Facebook fanpage.
  • Bạn có thể tùy chỉnh hình ảnh nổi bật nếu trong bài viết không có hình ảnh.

4. Twitter Auto Publish – Download

Plugin này có tính năng tương tự như WP Facebook Auto Publish nhưng dành cho mạng xã hội Twitter. Nó giúp bạn tự động chia sẻ bài viết của mình lên mạng xã hội Twitter. Tuy lượng người sử dụng Twitter ở Việt Nam không nhiều nhưng đây là mạng xã hội có tính chuyên biệt hướng đến người dùng chuyên nghiệp. Lượng người dùng không đa dạng như Facebook nhưng chất lượng hơn rất nhiều.

5. NextScripts: Social Networks Auto-Poster – Download

Plugin này được thiết kế chuyên biệt dành cho việc tự động chia sẻ bài viết của bạn lên hơn 15 mạng xã hội phổ biến nhất hiên nay, như: Facebook, Twitter, Google+, Pinterest, LinkedIn, Blogger, Tumblr, Delicious, Plurk. Tuy là một plugin mạnh mẽ nhưng cách sử dụng nó lại rất đơn giản. Bạn chỉ việc cấu hình các mạng xã hội khác nhau, sau đó plugin này sẽ giúp bạn tự động chia sẻ bài viết lên đó. Bạn có thể  để mọi thiết lập khác theo mặc định.

Trên đây là danh sách 5 plugins miễn phí tốt nhất, hỗ trợ bạn trong việc tự động chia sẻ bài viết lên các mạng xã hội. Theo đánh giá của tôi thì plugin Jetpack hoạt động ổn định nhất. Đặc biệt hơn, Jetpack còn có tính năng tự động rút gọn link để đảm bảo website của bạn không bị Facebook cho vào “danh sách đen”. Cách trình bày nội dung của Jetpack trên các mạng xã hội cũng rất đẹp. Tuy nhiên, Jetpack không phải là một plugin nhẹ, nên nếu bạn chỉ muốn tự động chia sẻ bài viết lên các mạng xã hội thì hãy tham khảo các plugin khác có trong danh sách.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan