5 Plugins giúp quản lý hiệu quả blog có nhiều tác giả

Quản lý một số lượng lớn cộng tác viên viết bài cho blog của bạn quả là một điều không hề dễ dàng. Tuy nhiên khi bạn sử dụng nền tảng WordPress, sẽ có rất nhiều plugin giúp bạn làm điều đó một cách rất hoàn hảo, bao gồm cả khả năng phân loại tác giả cho từng chuyên mục và nhiều tính năng hữu ích khác. Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu tới các bạn danh sách 5 plugins tuyệt vời giúp bạn quản lý các tác giả (hay cộng tác viên) một cách dễ dàng hơn.

5 Plugins giúp quản lý hiệu quả blog có nhiều tác giả.

5-plugins-giup-quan-ly-hieu-qua-blog-co-nhieu-tac-gia

Quản lý một số lượng lớn cộng tác viên viết bài cho blog của bạn quả là một điều không hề dễ dàng. Tuy nhiên khi bạn sử dụng nền tảng WordPress, sẽ có rất nhiều plugin giúp bạn làm điều đó một cách rất hoàn hảo, bao gồm cả khả năng phân loại tác giả cho từng chuyên mục và nhiều tính năng hữu ích khác. Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu tới các bạn danh sách 5 plugins tuyệt vời giúp bạn quản lý các tác giả (hay cộng tác viên) một cách dễ dàng hơn.

Tham khảo thêm: 14 WordPress plugins tốt nhất cho blog đa tác giả

1. Capability Manager Enhanced – Download

user-role-capbility-editor

Với plugin Capability Manager Enhanced, bạn có thể thiết lập cho cộng tác viên những quyền hạn riêng, cao cấp hơn những gì mà WordPress cung cấp theo mặc định. Tuy nhiên, plugin này chỉ áp dụng cho một nhóm những thành viên khác nhau mà không thể áp dụng cho từng thành viên. Với quyền quản trị, bạn có thể thiết lập các nhóm cộng tác viên được phép viết bài, chỉnh sửa bài viết và thậm chí nếu tin tưởng, bạn hoàn toàn có thể cho họ quyền được tự động public bài viết của mình.

2. Restrict Author Posting – Download

restrictauthorcategory

Với blog có nhiều tác giả khác nhau, nhiều chuyên mục khác nhau, bạn cần phân quyền cho từng tác giả vào lĩnh vực sở trường của họ. Ví dụ, trên blog WP Căn bản, trong khi tác giả A chuyên viết về plugins dành cho WordPress thì tác giả B lại chuyên viết về WordPress themes. Sau khi cài đặt plugin này, bạn có thể phân mỗi tác giả vào một chuyên mục của riêng mình và giới hạn để họ chỉ có thể đăng bài trong lĩnh vực đó.

3. Revisionary – Download

revisionary-settings

Plugin này có chức năng giúp các tác giả có thể góp ý hoặc chỉnh sửa một bài viết. Tuy nhiên sau khi chỉnh sửa xong, bài viết sẽ được lưu dưới dạng bản nháp. Chỉ có editor hoặc admin mới có quyền public những chỉnh sửa đó hoặc cài đặt thời gian để public bài viết.

4. Simple Local Avatars – Download

custom-avata-ngoc-trinh

Theo mặc định, WordPress sẽ hiển thị Gravatar làm avatar mặc định trong bình luận và tài khoản cá nhân. Tuy nhiên, với một số tác giả không có tài khoản Gravatar hoặc không thích dùng Gravatar thì plugin này là dành cho họ. Nó sẽ cho phép các tác giả upload, cài đặt avatar cho riêng mình một cách đơn giản và nhanh chóng.

Tham khảo thêm: 3 Plugins giúp tùy chỉnh avatar bình luận trong WordPress

5. Author Avatars List – Download

authors-list-widget

Plugin Author Avatar List có chức năng đơn giản là hiển thị danh sách những tác giả trên của blog bạn kèm theo avatar của họ. Plugin này hỗ trợ shortcode nên bạn có thể chèn vào bất kì đâu trên trang web của mình, tuy nhiên đặt trên sidebar vẫn đẹp và phù hợp nhất.

Trên đây là danh sách 5 plugins bạn có thể tham khảo để phân quyền và quản lý blog đa tác giả của mình một cách chuyên nghiệp hơn. Để đáp ứng nhu cầu riêng biệt dành cho mỗi blog, bạn có thể cài nhiều hơn 1 plugin trong số chúng.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan