5 Lời khuyên hữu ích giúp giảm thời gian tải blog WordPress

Bạn có thể duy trì và cải thiện thứ hạng blog của mình trong con mắt của khách truy cập chỉ khi họ tìm thấy những trải nghiệm nhanh chóng trên trình duyệt. Nghiên cứu cho thấy hơn 15% khách truy cập sẽ chuyển sang trang web khác có sở hữu những bài viết tương tự nếu blog của bạn không thể load xong trong thời gian tối thiểu là 10 giây. Nhiều blog được biết là đã mất hơn một nửa số khách truy cập của mình khi chúng tải chậm hơn so với các blog có cùng thể loại.

5 Lời khuyên hữu ích giúp giảm thời gian tải blog WordPress.

5-loi-khuyen-huu-ich-giup-giam-thoi-gian-tai-blog-wordpress

Bạn có thể duy trì và cải thiện thứ hạng blog của mình trong con mắt của khách truy cập chỉ khi họ tìm thấy những trải nghiệm nhanh chóng trên trình duyệt. Nghiên cứu cho thấy hơn 15% khách truy cập sẽ chuyển sang trang web khác có sở hữu những bài viết tương tự nếu blog của bạn không thể load xong trong thời gian tối thiểu là 10 giây. Nhiều blog được biết là đã mất hơn một nửa số khách truy cập của mình khi chúng tải chậm hơn so với các blog có cùng thể loại.

Thậm chí, Google cũng theo xu hướng này để xếp hạng các trang web dựa trên cơ sở thời gian tải của chúng. Những trang web có tốc độ load nhanh hơn sẽ được ưu tiên trên bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm. Vì vậy, điều quan trọng là phải biết những gì có thể là lý do chính đằng sau việc blog của bạn tải chậm. Nó có thể do hosting hoặc do blog của bạn không được tối ưu hóa tốt. Hosting thường không phải là vấn đề chính về thời gian, trong khi đó việc tối ưu hóa blog ảnh hưởng rất nhiều đến thời gian tải blog của bạn. Bạn có muốn bị mất đi một lượng độc giả lớn vì vấn đề nghiêm trọng này? Tôi nghĩ chắc chắn là không. Sau đây là 5 điều quan trọng bạn cần phải nhớ để giảm thời gian tải blog của mình.

1. Tránh sử dụng các tập tin flash nặng và các thành phần liên quan

Các tập tin flash (và các thành phần liên quan) mặc dù mang lại một trải nghiệm tốt cho độc giả, nhưng chúng có thể làm cho thời gian tải trang của bạn tăng lên rất nhiều. Vì vậy bạn nên tránh sử dụng các tập tin flash nặng và nếu cần thiết bạn có thể nén chúng.

2. Các tập tin CSS và JavaScript

Các tập tin CSS và JS có thể thực sự giúp tăng cường tốc độ tải trang web của bạn khi chúng được mã hóa bằng những kỹ thuật nhất định để giảm kích thước các tập tin. Ngoài ra, các sheet có style khác nhau cũng có thể được sáp nhập vào một sheet duy nhất để tăng tốc độ tải trang web của bạn.

3. Tối ưu hóa và giảm kích thước hình ảnh

Hình ảnh dung lượng lớn chắc chắn sẽ làm cho trang web của bạn tải chậm hơn. Vì vậy, bạn phải luôn luôn cố gắng loại bỏ và giảm thiểu sử dụng những hình ảnh có kích thước lớn. Nếu cần thiết, hãy làm giảm kích thước hình ảnh bằng cách sử dụng các công cụ nén ảnh trước khi đăng tải nó lên web.

Tham khảo thêm:

4. Công cụ kiểm tra tốc độ tải trang web

Có rất nhiều công cụ trực tuyến miễn phí có sẵn trên internet mà bạn có thể sử dụng để kiểm tra nguyên nhân tạo ra sự chậm chạp của trang web. Một khi bạn biết được những yếu kém cơ bản đằng sau sự chậm trễ đó, bạn có thể loại bỏ hoặc khắc phục nó. Một trong những công cụ tốt nhất mà bạn nên sử dụng là PageSpeed của Google.

Tham khảo thêm: Top 3 công cụ kiểm tra tốc độ và hiệu suất website

5. Nén

Nếu bạn vẫn tiếp tục cảm thấy rằng blog của bạn chậm, bạn có thể bật tính năng nén các tập tin trên blog của mình để giúp nó tải nhanh hơn. Điều này có thể làm thông qua công cụ có tên là Optimize Website trong cPanel hoặc cấu hình tập tin .htaccess.

Tham khảo thêm: Tăng tốc blog WordPress của bạn bằng cách sử dụng .htaccess

Bên cạnh đó tôi cũng khuyến khích bạn nên sử dụng các WordPress themes đơn giản và không sử dụng bất kỳ yếu tố đồ họa nặng nào trên trang web. Tuân thủ những lời khuyên này, bạn có thể cải thiện thời gian tải blog WordPress, BlogSpot hay bất kỳ nền tảng blog/website nào khác và góp phần tăng lưu lượng truy cập.

Bạn có những thủ thuật hữu ích khác giúp cải thiện thời gian tải blog WordPress? Hãy chia sẻ với chúng tôi bằng cách sử dụng khung bình luận bên dưới.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan