5 Điều bạn nên cân nhắc trước khi mua WordPress themes

Trong những bài viết trước đây, tôi đã từng phân tích cho các bạn về vấn đề “tại sao nên chọn theme WordPress trả phí thay vì theme miễn phí” và “làm thế nào để chọn được WordPress theme phù hợp với blog website của bạn”? Nếu bạn chưa từng đọc qua thì bạn có thể tham khảo chúng tại đây. Nếu bạn đang tìm kiếm một WordPress theme trả phí thì sau đây là 5 điều mà bạn nên xem xét kỹ trước khi lựa chọn hoặc mua chúng.

5 Điều bạn nên cân nhắc trước khi mua WordPress themes.

Premium-WordPress-themes-Elegantthemes

Trong những bài viết trước đây, tôi đã từng phân tích cho các bạn về vấn đề “tại sao nên chọn theme WordPress trả phí thay vì theme miễn phí” và “làm thế nào để chọn được WordPress theme phù hợp với blog website của bạn”? Nếu bạn chưa từng đọc qua thì bạn có thể tham khảo chúng tại đây:

Nếu bạn đang tìm kiếm một WordPress theme trả phí thì sau đây là 5 điều mà bạn nên xem xét kỹ trước khi lựa chọn hoặc mua chúng.

1. Uy tín của tác giả

Your theme is your visitor’s image of your website.

Tôi luôn luôn khuyên bạn không nên sử dụng các theme miễn phí hoặc theme trả phí “nulled” (được chia sẻ tràn lan trên mạng).

Trong hầu hết các trường hợp, theme miễn phí thường không đi kèm với việc hỗ trợ. Điều này có nghĩa bạn không nhận được các bản cập nhật một cách thường xuyên. Một số bản cập nhật giúp vá các lỗ hổng bảo mật tồn tại trong mã nguồn của giao diện, nếu bạn không cập nhật chúng, trang web của bạn sẽ trở nên rất dễ bị tổn thương.

Việc hacker chèn mã độc (malware) vào các nulled theme để truy cập trái phép các website sử dụng chúng không phải là một vấn đề xa lạ. Một số nulled theme tự động “bơm” các liên kết spam hay quảng cáo vào trang web của bạn. Điều này có thể làm tổn hại đến thứ hạng của bạn trên các công cụ tìm kiếm và làm mất lòng tin của khách truy cập.

Đây là lý do tại sao việc sử dụng một theme trả phí “chính hiệu” (do chính tay bạn mua từ các nhà cung cấp uy tín) luôn là một ý tưởng tốt.

Luôn luôn nghiên cứu tác giả của theme trước khi mua chúng. Điều này sẽ cung cấp cho bạn những ý tưởng ban đầu về chất lượng của theme. Hãy kiểm tra xem những khách hàng đã mua theme trước đó nhận xét thế nào? Uy tín của tác giả là một trong 5 điều bạn nên cân nhắc trước khi mua một WordPress theme.

2. Tối ưu hóa tốc độ và SEO

Luôn đảm bảo tốc độ load trang web của bạn càng nhanh càng tốt. Tốc độ đã trở thành một thước đo quan trọng đối với bảng xếp hạng của các công cụ tìm kiếm và quan trọng nhất là tất cả mọi người đều thích một trang web tải nhanh.

Đảm bảo giao diện mà bạn đang định mua sử dụng code sạch, gắn gọn và được tối ưu hóa cho SEO. Bạn có thể kiểm tra tốc độ load trang demo của theme bằng cách sử dụng GTmetrix.com.

3. Niche 

Nếu bạn đang có ý định xây dựng một trang web tin tức, tôi khuyên bạn nên mua một theme tạp chí (magazine). Nếu bạn muốn xây dựng một blog về nhiếp ảnh, hãy sử dụng một tumblog theme hoặc portfolio. Nếu bạn muốn làm một trang web chuyên về đánh giá (review), hãy chọn một theme có chức năng vote/rating.

Niche là một trong những điều bạn nên cân nhắc trước khi mua một WordPress theme.

4. Dễ sử dụng

“Chất lượng của một sản phẩm hoặc dịch vụ không phải là những gì mà nhà cung cấp đặt vào trong đó. Đó là những gì khách hàng nhận thấy và sẵn sàng trả tiền để mua nó”. – Peter Drucker

WordPress là một hệ thống quản lý nội dung (CMS) giúp mọi thứ trở nên dễ dàng bằng cách cung cấp một giao diện người dùng thân thiện. Tất cả các giao diện mà bạn đang dùng không nên quá khó khăn trong việc điều hướng hoặc sử dụng, bất kể việc bạn đã bỏ ra bao nhiêu tiền để mua nó và nó có nhiều chức năng đến mức nào.

Một giao diện tốt là một giao diện dễ dàng sử dụng cho cả bạn và người dùng trang web của bạn. Luôn luôn xem xét kỹ điều này trước khi bạn mua một WordPress theme.

5. Chất lượng hỗ trợ (support)

Chất lượng hỗ trợ mà bạn sẽ nhận được từ một nhà cung cấp theme là rất quan trọng. Nếu bạn có một vấn đề cấp bách về giao diện, bao lâu thì bạn sẽ nhận được hồi đáp từ nhà cung cấp?

Nếu tác giả theme không chủ động hoặc không cung cấp một mức độ hỗ trợ tốt để vá các lỗi và lỗ hổng bảo mật trên giao diện, nó có thể khiến trang web của bạn trở nên dễ bị tổn thương.

Nếu bạn có đủ khả năng về tài chính, tôi khuyên bạn nên chọn gói membership. Điều này cho phép bạn truy cập vào một số giao diện của nhà cung cấp. Bạn sẽ có thể kiểm tra một số tùy chọn cho đến khi tìm thấy giao diện tốt nhất.

Với chỉ $69, ElegantThemes cung cấp cho bạn quyền sử dụng lên đến 87 WordPress themes tuyệt vời, bao gồm cả Divi Theme.

TeslaThemes cung cấp cho bạn hơn 28 themes với giá chỉ $49, bao gồm cả Revoke Theme.

Đang sử dụng theme miễn phí hay trả phí? Quan điểm của bạn về việc sử dụng theme nulled như thế nào? Hãy chia sẻ với chúng tôi bằng cách sử dụng khung bình luận bên dưới. Và nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết mới nhất, hay nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan