4 plugins giúp kiểm tra khả năng tương thích cho WordPress

Nếu bạn đang sử dụng WordPress self-hosted, chắc chắn sẽ có lúc bạn muốn thay đổi giao diện hoặc bổ sung thêm một chức năng hữu ích nào đó cho blog/website của mình. Bạn đã bao giờ cài đặt, kích hoạt một WordPress plugins (hoặc themes) và sau đó khiến giao diện blog/website bị vỡ hoặc thậm chí là không thể truy cập được chưa?

Top 4 plugins giúp kiểm tra khả năng tương thích cho WordPress.

wordpress-compatibility-test-plugins

Nếu bạn đang sử dụng WordPress self-hosted, chắc chắn sẽ có lúc bạn muốn thay đổi giao diện hoặc bổ sung thêm một chức năng hữu ích nào đó cho blog/website của mình. Bạn đã bao giờ cài đặt, kích hoạt một WordPress plugins (hoặc themes) và sau đó khiến giao diện blog/website bị vỡ hoặc thậm chí là không thể truy cập được chưa? Sẽ là một ý tưởng tuyệt vời nếu bạn kiểm tra kỹ càng các plugins, themes này trước khi chính thức sử dụng chúng trên blog/website của mình. WordPress có rất nhiều plugins có thể giúp bạn điều đó. Ngay sau đây là top 4 plugin miễn phí tốt nhất giúp kiểm tra khả năng tương thích của các plugins (themes) mà bạn sẽ cài đặt vào một WordPress site.

1. SitePush – Download

sitepush-wordpress-plugin

Plugin SitePush được tạo ra để sao chép dữ liệu và nội dung của một trang web, sau đó chuyển nó đến một máy chủ thử nghiệm. Nó hoạt động tốt nhất với các trang web được cài đặt trên các máy chủ Linux hoặc Mac OS X. Nó cũng có thể hoạt động với máy chủ Windows, nhưng một số tính năng sẽ không hoạt động, ví dụ như sao lưu các tập tin và xóa các tập tin cache.

2. Theme Check – Download

theme-check-wordpress-plugin

Plugin này chắc chắn sẽ làm hài lòng bất kỳ nhà phát triển themes nào. Theme Check tự động kiểm tra giao diện trang web của bạn tương tự như cách mà WordPress Theme Review team thường làm. Các tiêu chuẩn theme review mới nhất được tích hợp để đảm bảo theme của bạn phải đáp ứng được hoặc vượt quá yêu cầu của WordPress. Plugin này cũng tương thích với WordPress multisite.

3. Sandbox – Download

sandbox-wordpress-plugin

Đây là plugin yêu thích nhất của tôi trong danh sách này, vì nó không chỉ có thể giúp kiểm tra themes mà còn kiểm tra vấn đề tương thích giữa các plugin đã được cài đặt trên blog/website của bạn.

4. NS Cloner – Site Copier – Download

ns-cloner-site-copier-wordpress-plugin

Plugin này rất giống với SitePush ở chỗ nó sao chép toàn bộ nội dung trang web của bạn để phục vụ cho việc thử nghiệm. Điểm khác biệt lớn nhất là NS Cloner chỉ hoạt động với WordPress multisite. Plugin cần phải được kích hoạt trên toàn bộ hệ thống WordPress site. Nó không thực sự cho phép bạn tự sao chép nội dung vào một bản cài đặt mới, nhưng thực sự tạo ra một bản sao tự động.

Bạn đang sử dụng plugin nào để kiểm tra khả năng tương thích của themes và plugins trên blog của mình? Hãy chia sẻ với chúng tôi bằng cách sử dụng khung bình luận bên dưới. Và nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan