3 Plugins giúp tùy chỉnh avatar bình luận trong WordPress

Theo mặc định, WordPress sẽ dựa vào email người dùng để hiển thị avatar (chính xác là Gravatar) cho mỗi bình luận của họ. Với những site về WordPress hay công nghệ thì hầu như người dùng đều có Gravatar. Còn những site về các lĩnh vực không chuyên, chẳng hạn như lắp mạng cáp quang FPT thì hầu hết người dùng chỉ là khách vãng lai vào bình luận mà thôi.

3 Plugins giúp tùy chỉnh avatar bình luận trong WordPress.

3-plugins-giup-tuy-chinh-avatar-binh-luan-trong-wordpress

Theo mặc định, WordPress sẽ dựa vào email người dùng để hiển thị avatar (chính xác là Gravatar) cho mỗi bình luận của họ. Với những site về WordPress hay công nghệ thì hầu như người dùng đều có Gravatar. Còn những site về các lĩnh vực không chuyên, chẳng hạn như lắp mạng cáp quang FPT thì hầu hết người dùng chỉ là khách vãng lai vào bình luận mà thôi. Vì vậy, họ thường không có GravatarWordPress sẽ hiển thị một hình ảnh mặc định làm avatar cho họ. Về cơ bản thì nó chả ảnh hưởng gì cả, nhưng nếu muốn, bạn có thể tùy chỉnh một chút để chúng nhìn bắt mắt hơn.

Tham khảo thêm:

1. WP First Letter Avatar – Download

Plugin WP First Letter Avatar sẽ lấy chữ cái đầu tiên trong nickname của người dùng để làm avatar khi bình luận. Ví dụ, bạn tên là Long thì khi comment sẽ có một avatar tương ứng là chữ L. Trong thư viện avatar của plugin này có đủ bộ các chữ cái từ A đến Z, vậy nên, bạn có thể bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng. Ngoài ra, nó cũng có tùy chọn cho phép bạn giữ lại avatar của tài khoản Admin. Đây là một tính năng khá hay để bạn có thể làm nổi bật tài khoản của Admin khi bình luận.

WP First Letter Avatar
WP First Letter Avatar

2. Add New Default Avatar – Download

Như đã nói ở trên, khi khách truy cập bình luận trên blog của bạn và nếu họ không có tài khoản Gravatar thì WordPress sẽ hiển thị một avatar mặc định (bạn có thể chọn, tuy nhiên nhìn không đẹp mắt cho lắm). Với plugin WP Fist Letter Avatar, bạn có thể thay đổi toàn bộ avatar của người dùng khi họ bình luận. Nhưng nếu bạn không muốn như vậy thì hãy thử plugin Add New Default Avatar. Plugin này sẽ giúp bạn hiển thị avatar mặc định bằng một logo do bạn chọn sẵn. Nhờ đó, bạn hoàn toàn có thể thêm logo website hay blog của mình vào để tăng cường sự hiện diện của thương hiệu. Tất cả những gì bạn cần làm là cài đặt plugin Add New Default Avatar và sau đó truy cập vào phần Settings => Discussion của WordPress Dashboard để tiến hành thiết lập.

Add New Default Avatar
Add New Default Avatar

Lưu ý: Plugin này đã 2 năm không cập nhật, tuy mình thử thì vẫn dùng được, nhưng bạn cũng nên cân nhắc kỹ nhé.

3. WP User Avatar – Download

Đây là plugin được đánh giá tốt nhất, tuy nhiên, mình giới thiệu cuối cùng bởi vì nó chỉ dành cho các thành viên đã đăng ký, tức không có tác dụng với khách vãng lai. Nhưng đã là cộng tác viên hay thành viên rồi thì hầu như sẽ sử dụng Gravatar, nghe có vẻ khá trái ngang. Tuy nhiên, qua tham khảo, mình thấy plugin này có số lượt download khá là lớn (hơn 400.000) và có khá nhiều người đánh giá 5 sao. Plugin WP User Avatar có chức năng cho phép bạn upload và cài đặt avatar mặc định cho các thành viên đã đăng ký trên blog/website của mình.

WP User Avatar
WP User Avatar

Trên đây là 3 plugin mà mình thấy có chức năng khá thú vị cho việc tùy chỉnh avatar bình luận trong WordPress. Bạn có thể sử dụng chúng để tạo ra những thay đổi sáng tạo hơn so với avatar mặc định nhàm chán của WordPress.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan