2 Plugins giúp chống click chuột phải cho blog WordPress

Trước hết, tôi cần phải lưu ý với các bạn rằng: việc vô hiệu hóa khả năng click chuột phải trên blog/website của bạn luôn mang tính chất 2 mặt. Về mặt tích cực, nó có thể giảm thiểu việc copy nội dung bài viết, hình ảnh bản quyền trên blog/website của bạn. Bạn có thể bảo vệ thành quả lao động của mình một cách tốt hơn. Tuy nhiên, mặt trái của việc này là nó ảnh hưởng không tốt đến trải nghiệm người dùng.

2 Plugins giúp chống click chuột phải cho blog WordPress.

2-plugins-giup-chong-click-chuot-phai-cho-blog-wordpress

Trước hết, tôi cần phải lưu ý với các bạn rằng: việc vô hiệu hóa khả năng click chuột phải trên blog/website của bạn luôn mang tính chất 2 mặt. Về mặt tích cực, nó có thể giảm thiểu việc copy nội dung bài viết, hình ảnh bản quyền trên blog/website của bạn. Bạn có thể bảo vệ thành quả lao động của mình một cách tốt hơn. Tuy nhiên, mặt trái của việc này là nó ảnh hưởng không tốt đến trải nghiệm người dùng. Nhiều người dùng sẽ cảm thấy khó chịu khi họ không thể click chuột phải để sử dụng các tính năng khác trên site của bạn. Vậy nên, lời khuyên của tôi là hãy cân nhắc thật kỹ trước khi làm việc này. ;)

Tham khảo thêm: 7 WordPress watermark plugin giúp bảo vệ hình ảnh

Ok. Nếu bạn còn đọc đến đây, chứng tỏ bạn đã quyết định sẽ vô hiệu hóa khả năng click chuột phải trên blog/website WordPress của mình, dù cho kết quả có như thế nào đi chăng nữa. Ngay sau đây là 2 plugin tốt nhất giúp chống click chuột phải dành cho các blog/website sử dụng mã nguồn WordPress.

1. No Right Click Images Plugin – Download

no-right-click-images-plugin

Plugin này giúp ngăn chặn việc copy hình ảnh từ blog/website của bạn. Nó sử dụng javascript để thay đổi hành động click chuột phải vào thẻ IMG và vô hiệu hóa các menu ngữ cảnh. Một điều khá thú vị là nó chỉ vô hiệu hóa các menu trên hình ảnh, những hành động click chuột phải khác, chẳng hạn như click vào liên kết, vẫn hoạt động hoàn toàn bình thường.

Theo mặc định, hình ảnh được tải lên bằng cách sử dụng thư viện upload của WordPress sẽ được mở trong một cửa sổ mới khi một ai đó click vào và do đó hình ảnh sẽ không được bảo vệ. Để plugin hoạt động thực sự hiệu quả, bạn cần phải chắc chắn tất cả hình ảnh mà bạn tải lên không được liên kết.

2. WP Content Copy Protection & No Right Click – Download

wp-content-copy-protection-no-right-click-plugin

Plugin này giúp nâng khả năng vô hiệu hóa click chuột phải lên một tầm cao mới. Ngoài vô hiệu hóa khả năng click chuột phải, WP Content Copy Protection còn cho phép bạn vô hiệu hóa các tổ hợp phím như CTRL + A, CTRL + C, CTRL + X, CTRL + SCTRL + V (và các tổ hợp phím tương đương trên hệ điều hành OS X) cũng như vô hiệu hóa khả năng chọn (bôi đen) văn bản. Điều này có nghĩa là bạn có thể bảo vệ cả hình ảnh lẫn nội dung của mình một cách dễ dàng.

Plugin này cũng bổ sung thêm một menu phụ vào Admin sidebar, giúp bạn có thể truy cập và thiết lập một số tùy chọn cơ bản như: bảo vệ bài viết, bảo vệ trang chủ bằng cách sử dụng javascript và bảo vệ trang tĩnh.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan