14 WordPress plugins tốt nhất cho blog đa tác giả

Guest Blogging đang dần trở thành một xu thế phổ biến hiện nay. Nếu bạn đang sử dụng WordPress thì việc xây dựng một blog đa tác giả sẽ không quá khó khăn, nhờ sự hỗ trợ đắc lực của các plugins. Một số plugin trong danh sách này có tất cả các tính năng cần thiết để quản lý một nhóm tác giả từ nhỏ đến trung bình, đặt lịch viết bài, tuỳ chỉnh trạng thái của bài viết, nhắn tin đơn giản và cho ý kiến ​​về nội dung.

14 WordPress plugins tốt nhất cho blog đa tác giả.

14-wordpress-plugins-tot-nhat-cho-blog-da-tac-gia

Guest Blogging đang dần trở thành một xu thế phổ biến hiện nay. Nếu bạn đang sử dụng WordPress thì việc xây dựng một blog đa tác giả sẽ không quá khó khăn, nhờ sự hỗ trợ đắc lực của các plugins. Một số plugin trong danh sách này có tất cả các tính năng cần thiết để quản lý một nhóm tác giả từ nhỏ đến trung bình, đặt lịch viết bài, tuỳ chỉnh trạng thái của bài viết, nhắn tin đơn giản và cho ý kiến ​​về nội dung… Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết lập vai trò quản lý, cho phép kiểm soát người dùng một cách tốt hơn.

Tham khảo thêm: 5 Plugins giúp quản lý hiệu quả blog có nhiều tác giả

Trong bài viết này, tôi đã tuyển chọn được 14 WordPress plugins tốt nhất mà bạn nên tham khảo để xây dựng môi trường đa tác giả tuyệt vời trên blog của mình.

1. Content Progress – Download

content-progress1

Content Progress là một plugin giúp quản lý lưu lượng công việc chỉnh sửa nội dung của bạn. Nó sẽ chèn thêm biểu tượng flag (cờ) vào danh sách nội dung của bạn (bài viết, trang) để chỉ ra nhu cầu hiện tại cho nội dung đó. Plugin này tự động phát hiện các bài viết còn trống hoặc có nội dung quá ngắn, nhưng cũng cho phép bạn gắn cờ (đánh dấu) lên các bài viết đặc biệt.

2. User Role Editor – Download

user-role-editor_thumb

User Role Editor cho phép bạn thay đổi vai trò người dùng một cách dễ dàng với chỉ vài click chuột. Nó thậm chí còn cho phép người dùng gửi hình ảnh nếu bạn muốn (thông thường việc này không được sự cho phép bởi WordPress).

3. ThreeWP Activity Monitor – Download

threewp-activity-monitor

Hiển thị tất cả mọi hành động của người dùng, cho phép quản trị viên biết được liệu trang web của họ có hoạt động một cách ổn định và bình thường hay không?

4. Edit Flow – Download

edit-flow-plugin

Edit Flow cung cấp cho bạn khả năng tùy chỉnh trạng thái, lịch, biên tập bình luận và nhiều hơn nữa… Nó làm cho mọi việc trở nên dễ dàng hơn những các cộng tác viên đang tham gia viết bài trên blog của bạn. Plugin này rất tốt với blog có nhiều tác giả và là một công cụ tuyệt vời cho các biên tập viên theo một lịch trình đã sắp đặt sẵn.

5. Role Scoper – Download

role-scoper3

Role Scoper cho phép bạn thực hiện phân quyền quản trị nội dung của mình – như đọc và chỉnh sửa. Đó là một giải pháp kiểm soát truy cập toàn diện. Người dùng có thể làm việc với toàn bộ hoặc một phần bởi những hạn chế nội dung cụ thể. Nó có độ tùy biến cao, có nhiều lựa chọn chẳng hạn như ẩn nội dung hay chỉnh sửa biểu mẫu.

6. Members – Download

members

Members là một plugin đa chức năng giúp bạn có thể kiểm soát người dùng, quyền hạn của họ và các nội dung trên blog đa tác giả của bạn. Nó làm cho WordPress trở thành một CMS mạnh mẽ hơn.

7. Private Messages for WordPress – Download

private-messages-for-wordpress

Đây là một trong những WordPress plugins đa tác giả hữu dụng, cho phép người dùng blog có thể gửi tin nhắn cho nhau. Một hộp thư đến và hộp thư đi sẽ được bàn giao cho người dùng. Thông báo được gửi qua email cho người dùng khi họ nhận được một tin nhắn.

8. Adminimize – Download

adminimize

Adminimize là một plugin miễn phí giúp bạn quản lý gần như tất cả mọi khía cạnh trên blog. Nó cho phép bạn thiết lập số lượng admin, biên tập viên và tác giả làm việc trên blog. Một số lựa chọn có trong menu viết bài có thể được vô hiệu hoá với các quản trị viên hoặc các cấp thấp hơn.

9. Advanced Access Manager – Download

advanced-access-manager

Advanced Access Manager là một trong những WordPress plugins đa tác giả mạnh mẽ nhất. Nó đã có hơn 100.000 lượt tải về. AAM có thể được sử dụng bởi blog WordPress thông thường và cả multisite. Nó cho phép bạn lọc, quản lý tất cả các khía cạnh của trang web và loại trừ các trang front-end khỏi thanh điều hướng.

10. Editorial Calendar – Download

editorial-calendar

Editorial Calendar là sự lựa chọn hoàn hảo để lên kế hoạch viết bài cho blog đa tác giả. Plugin này cho phép bạn nhìn thấy tất cả các bài viết cũng như kéo – thả mỗi một bài viết để quản lý ngày đăng tải. Điều này cũng sẽ cho phép bạn xem trạng thái bài viết của mình, chỉnh sửa tiêu đề, nội dung một cách nhanh chóng và thời gian đăng tải.

11. WP Status Notifier – Download

status-notifier

WP Status Notifier là một trong những plugin WordPress đa tác giả thú vị nhất. Nó cho phép bạn gửi thông báo đến địa chỉ email của tác giả khi bài viết của họ đang chờ được xét duyệt. Nó cũng có thể được tối ưu hóa để thông báo cho tác giả khi bài viết được xét duyệt hoặc bị từ chối.

12. WP Biographia – Download

wp-biographia

Đây có lẽ là plugin tạo tiểu sử tác giả đẹp nhất mà bạn đã từng thấy qua. WP Biographia cho phép bạn kiểm soát tất cả mọi thứ xuất hiện trong khu vực author box, kể cả liên kết đến tài khoản Facebook, Twitter, LinkedIn, Google+ cho mỗi người dùng.

13. Top Authors – Download

top-authors

Top Authors là một WordPress plugin giúp đánh giá, xếp hạng các tác giả nổi bật. Nó cho phép bạn tổng hợp và hiển thị tất cả các tác giả hàng đầu trên blog của mình. Plugin này có nhiều tùy biến, cho phép bạn chỉnh sửa HTML một cách dễ dàng. Ngoài ra, còn có tùy chọn để thêm ảnh đại diện cho các tác giả.

14. Simple History – Download

simple-history

Một plugin hữu ích khác cho phép bạn theo dõi các thay đổi hoặc chỉnh sửa gần đây trên blog của bạn là Simple History. Chức năng này giống như một log các sự kiện quan trọng nhất đã xảy ra trên blog của bạn. Có một nguồn cấp dữ liệu RSS cho các thay đổi này, giúp bạn có thể liên tục cập nhật mọi thứ thông qua RSS Reader trên điện thoại hoặc máy tính bảng.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan