11 Gallery plugins tuyệt vời cho blog WordPress

Bằng cách cài thêm một gallery plugin vào trang web WordPress của mình, bạn có thể tạo ra các thư viện ảnh trực tuyến và danh mục đầu tư (portfolio) tuyệt vời. Điều đó hoàn toàn là nhờ tính chất mở của mã nguồn WordPress. Bạn có thể tích hợp các gallery vào hầu hết các trang web mà không làm thay đổi bất cứ điều gì liên quan đến bố cục tổng thể của theme mà bạn đang sử dụng.

11 Gallery plugins tuyệt vời cho blog WordPress.

11-gallery-plugins-tuyet-voi-cho-blog-wordpress

Bằng cách cài thêm một gallery plugin vào trang web WordPress của mình, bạn có thể tạo ra các thư viện ảnh trực tuyến và danh mục đầu tư (portfolio) tuyệt vời. Điều đó hoàn toàn là nhờ tính chất mở của mã nguồn WordPress. Bạn có thể tích hợp các gallery vào hầu hết các trang web mà không làm thay đổi bất cứ điều gì liên quan đến bố cục tổng thể của theme mà bạn đang sử dụng.

Trong bài viết này, tôi đã tuyển chọn được 11 WordPress gallery plugins tốt nhất để giúp bạn nhanh chóng xây dựng được một phòng trưng bày trực tuyến trên trang web của mình. Hãy dành ít phút để cùng WP Căn bản điểm qua danh sách nhé.

1. UberGrid – Xem chi tiết / Demo

ubergrid

UberGrid là một gallery dạng “lưới” có khả năng responsive hoàn toàn. Tôi chắc chắn nó sẽ gây ấn tượng với khách truy cập của bạn với phong cách dạng lưới (grid) độc đáo, được xây dựng chỉ trong vòng vài phút. UberGrid rất hữu ích để trưng bày các danh mục đầu tư hoặc giới thiệu các thành viên trong nhóm của bạn.

2. Gigabox – Xem chi tiết / Demo

gigabox

Gigabox là một WordPress gallery plugin thú vị với thiết kế tuyệt vời. Nó giúp tạo ra một thư viện hình ảnh siêu nhẹ cùng khả năng responsive. Thực sự dễ dàng để thêm một hình ảnh hoặc bộ sưu tập với Gigabox vì nó được tích hợp với WP Media Manager.

3. NextGEN WordPress Gallery – Xem chi tiết / Demo

nextgen-wordpress-gallery

NextGen Gallery là một tập hợp các gallery plugin đầy đủ cho WordPress với nhiều tuỳ chọn và tính năng. Nó có tính năng thumbnail generator dựa trên AJAX, hiệu ứng javascript cho hình ảnh, tích hợp slideshow đầy đủ bằng jQuery hoặc Flash, hỗ trợ tag cho hình ảnh, XML Sitemap và nhiều chức năng hữu ích khác.

4. iGallery – Xem chi tiết / Demo

igallery-interactive-wordpress-photo-gallery

iGallery là một gallery plugin đặc biệt và rất linh động. Nó phù hợp nhất với các trang web doanh nghiệp và hoạt động trong lĩnh vực sáng tạo, cho phép bạn tạo một phòng trưng bày động, đẹp mắt, với phong cách hiện đại và hình ảnh chuyển động trơn tru.

5. ImagePress – Xem chi tiết / Demo

imagepress

6. Justified Image Grid – Xem chi tiết / Demo

justified-image-grid-premium-wordpress-gallery

Đây là một trong những WordPress plugin tuyệt vời nhất để tạo responsive gallery. Nó gắn các hình thu nhỏ thành một mạng lưới hợp lý bằng cách sử dụng jQuery. Sau đó, bạn có thể sử dụng shortcodes để chèn chúng vào các trang.

7. Gallerix – Xem chi tiết / Demo

gallerix-plugin

Gallerix là một WordPress gallery plugin thú vị, cho phép bạn dễ dàng và nhanh chóng tạo ra các phòng triển lãm hình ảnh thực sự nổi bật.

8. Global Gallery – Xem chi tiết / Demo

global-gallery

Với Global Gallery, bạn có thể tạo các phòng trưng bày đầy đủ đáp ứng (responsive) một cách mau chóng và dễ dàng trên trang web của mình. Global Gallery đi kèm với ba bố cục bộ sưu tập hữu ích, bốn lightbox sẵn sàng để sử dụng và được thiết kế để được hiển thị tốt trên mỗi thiết bị: cho dù bạn đang sử dụng một MacBook retina hoặc một điện thoại Android.

9. Tonic Gallery – Xem chi tiết / Demo

tonic-gallery

Tonic Gallery là một jQuery XML portfolio gallery, cho phép bạn dễ dàng tạo ra một bộ sưu tập danh mục với nhiều hiệu ứng đẹp mắt và các thiết lập tùy biến linh hoạt.

10. EZ Masonry Portfolio – Xem chi tiết / Demo

ez-masonry-portfolio

Với Ez Masonry Portfolio, bạn sẽ có thể trưng bày các công việc của mình trong một “bức tường” đầy phong cách và tiện dụng – nơi bạn có thể kiểm soát tất cả những thứ được hiển thị, chẳng hạn như tiêu đề, các nút điều hướng và các trích đoạn cũng như lựa chọn kích hoạt các lớp phủ hoặc lightbox.

11. Touch Carousel – Xem chi tiết / Demo

touch-carousel

TouchCarousel là một WordPress slider plugin với khả năng điều hướng cảm ứng cho các thiết bị di động. Các tính năng cảm ứng cũng hoạt động hoàn hảo khi bạn sử dụng con trỏ chuột. Bạn có thể tùy chỉnh các loại slider bài viết, với nguyên tắc phân loại tùy chỉnh (chuyên mục, thẻ,…) và tạo ra các mẫu bố cục bằng cách sử dụng hệ thống khuôn mẫu đơn giản.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan