10 Plugins không thể thiếu cho blog WordPress

Có rất nhiều plugin có thể giúp bạn tối ưu hóa blog WordPress của mình một cách toàn diện. Một số trong những plugin dưới sẽ giúp bạn cải thiện hiệu suất của blog, trong khi những cái khác sẽ giúp nâng cao trải nghiệm của người dùng, tối ưu với các công cụ tìm kiếm. Chúng có thể coi là những plugins không thể thiếu cho mọi blog/ website WordPress. Nếu blog của bạn cũng đang sử dụng mã nguồn này, hãy dành vài phút để tham khảo qua nhé.

10 Plugins không thể thiếu cho blog WordPress.

10-plugins-khong-the-thieu-cho-blog-wordpress

Có rất nhiều plugin có thể giúp bạn tối ưu hóa blog WordPress của mình một cách toàn diện. Một số trong những plugin dưới sẽ giúp bạn cải thiện hiệu suất của blog, trong khi những cái khác sẽ giúp nâng cao trải nghiệm của người dùng, tối ưu với các công cụ tìm kiếm. Chúng có thể coi là những plugins không thể thiếu cho mọi blog/ website WordPress. Nếu blog của bạn cũng đang sử dụng mã nguồn này, hãy dành vài phút để tham khảo qua nhé.

Những plugins không thể thiếu cho blog/ website WordPress

1. Akismet – Download

Akismet là một trong những plugins không thể thiếu giúp bạn quản lý bình luận spam trên blog của mình. Nó ngăn chặn những gì nó mà nó cho là bình luận spam (khá chính xác) và đưa chúng vào một chế độ kiểm duyệt đặc biệt, tách biệt với những bình luận hợp lệ khác. Sau đó bạn có thể xem và xóa chúng (hoặc di chuyển chúng ra khỏi thư mục spam nếu thấy thích hợp) một cách thuận tiện. Khi blog của bạn trở nên nổi tiếng hơn, số lượng bình luận spam mà bạn nhận được cũng sẽ tăng lên và Akismet sẽ giúp bạn tiết kiệm một lượng thời gian đáng kể thay vì xác định và xóa từng bình luận spam mà các “spammer” để lại.

Tham khảo thêm: Làm thế nào để có được một API Key miễn phí cho Akismet?

2. Share This – Download

Plugin này cho phép người đọc chia sẻ bài viết của bạn lên các mạng xã hội thông qua một biểu tượng xuất hiện ở cuối mỗi bài viết trên blog. Độc giả click vào biểu tượng để chọn các mạng xã hội mà họ thích sau đó chia sẻ bài viết một cách dễ dàng.

3. Yet Another Related Posts Plugin (YARPP) – Download

Đây là một giải pháp tuyệt vời để giữ cho người đọc tiếp tục ở lại trên blog của bạn và tăng số lượng pageviews. Khi sử dụng plugin này, một danh sách các bài viết liên quan sẽ xuất hiện ở cuối mỗi bài viết trên blog của bạn, tương tự như Related Posts plugin và Similar Posts plugin.

Tham khảo thêm: Top 5 plugin bài viết liên quan tốt nhất cho WordPress

4. WordPress Database Backup – Download

Hậu quả sẽ như thế nào nếu một sự cố nào đó xảy ra với blog của bạn khiến tất cả các nội dung bị mất? Bạn có thể tránh được thảm kịch đó bằng cách cài đặt một plugin giúp sao lưu WordPress. Plugin sẽ này sao lưu các thông tin cốt lõi trong blog của bạn (database). Ngoài ra còn có các plugin sao lưu WordPress phức tạp hơn, chẳng hạn như WP-DB Manager plugin, cho phép bạn tùy chỉnh các bản backup của mình.

Tham khảo thêm: Top 10 Backup plugins tốt nhất dành cho blog WordPress

5. Subscribe to Comments – Download

Sức mạnh blog của bạn xuất phát từ cộng đồng xung quanh nó. Subscribe to Comments plugin cho phép người đọc tick vào một ô vuông khi họ đăng tải bình luận trên blog của bạn để tiếp tục theo dõi các bình luận khác trong tương lai. Sau khi đăng ký, người đọc sẽ nhận được email thông báo khi các bình luận khác được đăng tải trên bài viết đó, để họ có thể theo kịp với cuộc thảo luận và đăng tải thêm các bình luận khác.

6. WP AJAX Edit Comments – Download

Bạn đã bao giờ đăng tải bình luận trên một blog, click “submit” và sau đó nhận ra bạn có một vài lỗi đánh máy do sơ sót trong bình luận của mình? WP AJAX Edit Comments plugin có thể cứu độc giả của bạn khỏi những tình huống tương tự. Plugin này cho phép người đọc có thể chỉnh sửa ý kiến của mình sau khi đăng tải (trong một khoảng thời gian nhất định).

7. Full Text Feed – Download

Nếu bạn muốn các subscriber có thể xem bài viết đầy đủ của bạn trong nguồn cấp dữ liệu (RSS feed) dành cho họ mà không cần phải click vào các đường link để xem chi tiết thì Full Text Feed plugin là một lựa chọn cần thiết.

8. Google XML Sitemaps Generator – Download

Google XML Sitemaps Generator (GXSG) cho phép bạn tạo ra một sơ đồ trang web hoàn chỉnh cho blog của mình. Điều này rất hữu ích trong hai trường hợp. Đầu tiên, nó tạo ra một công cụ hữu ích cho bạn và độc giả trong việc tìm kiếm các bài viết. Thứ hai, nó giúp các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo!, Bing và Ask.com (tất cả đều hỗ trợ plugin này) tìm kiếm, thu thập dữ liệu và theo dõi những thay đổi trên blog của bạn một cách nhanh chóng, dễ dàng. GXSG là một trong những plugins không thể thiếu cho mọi blog/ website.

9. Contact Form 7 – Download

Giúp chèn thêm một biểu mẫu liên hệ vào blog của bạn một cách đơn giản và nhanh chóng. Thay vì công khai địa chỉ email của bạn và “mời gọi” spammer “dội boom” hòm thư, hãy sử dụng một biểu mẫu liên hệ. Plugin này sử dụng hai bộ lọc thư rác, AkismetCAPTCHA, nên chắc chắn bạn chỉ nhận được những yêu cầu hợp tiêu chuẩn từ các biểu mẫu liên hệ của mình.

Tham khảo thêm: 22 Plugin contact form tốt nhất cho WordPress (Phần 1)

10. No Follow Free – Download

WordPress tự động thêm thẻ “NoFollow” vào tất cả các liên kết được đăng tải trong phần bình luận của blog WordPress. Thẻ “NoFollow” có mục đích là chống spam, trong khi đó, mọi người để lại bình luận với các liên kết, từ khóa cụ thể trên blog của bạn chỉ đơn giản là để tăng thứ hạng của họ trên các công cụ tìm kiếm. Đó là một hình thức tự quảng bá. Nếu bạn muốn loại bỏ thẻ “NoFollow” trên blog của mình để độc giả có thể để lại liên kết trong các bình luận của họ và chúng được tính vào xếp hạng của các công cụ tìm kiếm thì plugin này sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

Bạn nghĩ thế nào về danh sách kể trên? Theo bạn, còn những plugins không thể thiếu nào khác mà tôi chưa kịp đề cập? Hãy chia sẻ nó với chúng tôi bằng cách sử dụng khung bình luận bên dưới.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan