10 Plugins giúp bạn cải thiện chức năng của category

Không còn nghi ngờ gì nữa, category (chuyên mục) là một tính năng cực kỳ hữu ích của WordPress. Bằng cách sử dụng các category, bạn có thể tổ chức nội dung, bài viết một cách hiệu quả hơn, đồng thời cải thiện khả năng điều hướng và trải nghiệm người dùng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn mở rộng và nâng cấp các chức năng của WordPress category lên một tầm cao mới thì các plugin miễn phí trong bộ sưu tập này có thể giúp bạn thực hiện điều đó.

10 Plugins giúp bạn cải thiện chức năng của category.

10-plugins-giup-ban-cai-thien-chuc-nang-cua-category

Không còn nghi ngờ gì nữa, category (chuyên mục) là một tính năng cực kỳ hữu ích của WordPress. Bằng cách sử dụng các category, bạn có thể tổ chức nội dung, bài viết một cách hiệu quả hơn, đồng thời cải thiện khả năng điều hướng và trải nghiệm người dùng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn mở rộng và nâng cấp các chức năng của WordPress category lên một tầm cao mới thì các plugin miễn phí trong bộ sưu tập này có thể giúp bạn thực hiện điều đó.

1. Post Tags and Categories for Pages – Download

post-tags-and-categories-for-pages-wordpress-plugin

Đúng như tên gọi của nó, plugin miễn phí này cho phép bạn áp dụng các thẻ (tags) và danh mục (categories) cho các trang (pages) giống như những gì mà bạn có thể làm đối với bài viết (posts).

2. List Category Posts – Download

list-category-posts-wordpress-plugin

Nếu bạn muốn hiển thị một danh sách các bài viết từ một chuyên mục cụ thể hoặc nhiều chuyên mục thì plugin này là dành cho bạn.

3. Recent Posts Widget Extended – Download

recent-posts-widget-extended-wordpress-plugin

Plugin miễn phí này cho phép bạn hiển thị các bài viết mới nhất từ một hoặc nhiều chuyên mục trong sidebar và các khu vực widget khác trên trang web của bạn.

4. Category Sticky Post – Download

category-sticky-post-wordpress-plugin

Bằng cách cài đặt plugin miễn phí Category Sticky Post, bạn có thể làm cho một bài viết trong chuyên mục bất kỳ “dính” (sticky). Kết quả cuối cùng của việc này là khi danh sách các bài viết từ một chuyên mục được hiển thị, bài viết sticky sẽ được hiển thị ở vị trí đầu tiên.

5. Ultimate Category Excluder – Download

ultimate-category-excluder-wordpress-plugin

Ultimate Category Excluder cho phép bạn loại trừ một số chuyên mục nhất định khỏi trang chủ, chuyên mục, các trang lưu trữ khác, feeds và kết quả tìm kiếm nội bộ trên trang web của bạn.

6. Categories to Tags Converter – Download

categories-to-tags-converter-wordpress-plugin

Categories to Tags Converter cho phép bạn chuyển đổi giữa hai loại taxonomies (tags và categories) theo cả hai hướng: từ tags thành categories và ngược lại.

7. Category Featured Images – Download

category-featured-images-wordpress-plugin

Plugin này cung cấp cho bạn một giải pháp hiệu quả để “đối phó” với các bài viết chưa được gán hình ảnh nổi bật (featured image). Nghĩa là những bài viết chưa có hình ảnh nổi bật sẽ được tự động gán chung 1 hình ảnh nổi bật của chuyên mục.

8. Only One Category – Download

only-one-category-wordpress-plugin

Nếu bạn muốn đảm bảo các bài viết trên blog/website của mình không bao giờ bị gán cho nhiều hơn một chuyên mục thì plugin này chính là thứ mà bạn đang tìm kiếm.

9. WordPress Default Category – Download

default-category-wordpress-plugin

Plugin miễn phí này cung cấp cho bạn tùy chọn để thiết lập ít nhất một chuyên mục mặc định cho mỗi người dùng trên blog/website của mình.

10. Site Categories – Download

site-categories-wordpress-plugin

Plugin này cung cấp cho bạn khả năng phân loại các trang web trong một hệ thống gồm nhiều trang web (multisite) theo cách tương tự như cách các bài viết được phân loại.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan