10 Lời khuyên giúp bạn có nhiều người theo dõi trên Google+

Google+ có thể không phải là mạng xã hội phổ biến nhất, giống như Facebook, đối với người dùng internet nói chung. Nhưng nó có một giá trị tuyệt vời đối với các blogger, webmaster, các chủ doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến và các nhà tiếp thị. Google+ không chỉ giúp bạn tạo ra lưu lượng truy cập mà còn có thể giúp bạn có được một thứ hạng tốt trên bảng kết quả tìm kiếm. Ví dụ, bạn đang follow (theo dõi) một người nào đó trên Google+ và thực hiện tìm kiếm trên Google.

10 Lời khuyên để có nhiều người theo dõi trên Google+.

Google-plus

Google+ có thể không phải là mạng xã hội phổ biến nhất, giống như Facebook, đối với người dùng internet nói chung. Nhưng nó có một giá trị tuyệt vời đối với các blogger, webmaster, các chủ doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến và các nhà tiếp thị. Google+ không chỉ giúp bạn tạo ra lưu lượng truy cập mà còn có thể giúp bạn có được một thứ hạng tốt trên bảng kết quả tìm kiếm. Ví dụ, bạn đang follow (theo dõi) một người nào đó trên Google+ và thực hiện tìm kiếm trên Google. Bài viết với nội dung liên quan của người đó (chia sẻ trên Google+) có thể được nhìn thấy ở những vị trí đầu tiên trên bảng kết quả tìm kiếm dành cho bạn.

Tham khảo thêm:

Làm thế nào để có nhiều người theo dõi trên Google+

Để có được lợi ích từ Google+, bạn cần phải có một số lượng lớn người theo dõi trong “vòng tròn” (circle). Dưới đây là 10 lời khuyên có thể giúp bạn có được thêm nhiều người theo dõi trên Google+.

1. Hoàn thành hồ sơ cá nhân của bạn

Đây là bước đầu tiên để có nhiều người theo dõi. Hãy cung cấp các thông tin về bạn như: tiểu sử sơ lược, ngôi trường bạn đang học, nơi bạn sinh sống, nơi làm việc… Đừng quên chọn một hình ảnh đẹp nhất để làm ảnh đại diện (avatar). Và hãy chắc chắn rằng hồ sơ của bạn được để ở chế độ công khai (public). Điều này giúp mọi người tìm thấy bạn một cách dễ dàng.

2. Kết nối Google+ với các mạng xã hội khác

Rõ ràng là bạn đang sử dụng các mạng xã hội khác ngoài Google+, như: Facebook, Twitter, LinkedIn… Hãy thêm liên kết tới tài khoản Google+ của bạn vào trang hồ sơ cá nhân trên các mạng xã hội này. Nó sẽ giúp bạn chia sẻ tiểu sử Google+ của mình với nhiều người hơn nữa.

3. Theo dõi những người khác

Việc này khá là đơn giản. Theo dõi những người khác và họ cũng sẽ theo dõi lại bạn. Điều này rất quan trọng nếu bạn chỉ có vài người theo dõi. Nhưng hãy làm việc đó một cách khôn ngoan, không phải theo cách ngẫu nhiên. Cố gắng theo dõi những người có cùng sở thích, mối quan tâm và quan điểm giống với bạn. Nó sẽ giúp bạn có được sự tiếp xúc nhiều hơn trong lĩnh vựa hoạt động của mình.

Và tôi chắc chắn bạn sẽ nhận được thêm một số “tín đồ”, ngay cả khi bạn không theo dõi họ. Nhưng tốt nhất bạn nên theo dõi lại những người này để giữ bạn trong “vòng tròn” của họ. Như đã nói, theo dõi tôi và tôi cũng sẽ theo dõi bạn.

4. Chia sẻ nội dung thú vị

Bạn có thích những nội dung nhàm chán hoặc không liên quan? Cũng giống như bạn, những người theo dõi (followers) sẽ không thích những nội dung nhàm chán. Vì vậy, hãy chia sẻ nội dung có liên quan và thú vị đối với họ. Ngoài ra, bạn có thể chia sẻ hình ảnh động trong Google+, một thứ rất hấp dẫn để gây sự chú ý với người khác.

5. Bình luận về hồ sơ của người khác

Điều này rất quan trọng nếu bạn muốn tạo mối liên hệ với nhiều người trong cùng lĩnh vực. Nó cũng giúp bạn có được một số “tín đồ” mới. Vì vậy, hãy bắt đầu bình luận về những dòng trạng thái (status), hồ sơ của những người ​​khác và làm điều đó một cách hợp lý.

6. Thêm Google+ Badge

Google+ Badge tương tự như Facebook Like Box. Đó là một tiện ích cho phép bạn chèn các nút như “Add to circle, “Follow và “+1” vào blog/ website. Huy hiệu (badge) này không chỉ giúp bạn có được nhiều người theo dõi hơn, mà còn giúp bạn kết nối với độc giả. Google+ Badge trông giống như hình dưới đây.

google-badge

Bạn có thể xem thêm các mẫu badge khác tại đây. Google+ Badge là một trong những ứng dụng rất hữu ích vì nó chỉ đòi hỏi một click chuột để thực hiện việc theo dõi bất cứ ai.

7. Sử dụng Google Authorship

Sử dụng Google+ Authorship là việc cần phải làm của các blogger và webmaster. Điều này khẳng định rằng có một người (chứ không phải bots) đứng đằng sau tất cả các bài viết. Nó giúp hiển thị ảnh hồ sơ Google+ của bạn trong kết quả tìm kiếm của Google, kèm theo URL hồ sơ cá nhân. Nó cũng làm cho kết quả tìm kiếm của blog/ website trên Google trở nên hấp dẫn hơn.

Google-Authorship-ebooksvn

8. Tham gia các cộng đồng trên Google+

Gần đây Google+ đã cho ra mắt cộng đồng Google+ (Google Plus Community). Nó tương tự như Facebook Group. Tuy nhiên, tôi nhận thấy nó hữu ích và hấp dẫn hơn Facebook Group khá nhiều. Cộng đồng Google+ cho phép bạn chia sẻ suy nghĩ, bài viết và bắt đầu Hangouts (chat video) với các thành viên trong nhóm.

Tôi nghĩ rằng tham gia các cộng đồng Google+ là một ý tưởng tốt nếu bạn muốn hòa nhập với nhiều người cùng sở thích. Để tìm và tham gia các cộng đồng Google+, hãy click vào mục Cộng đồng (Communities) trên thanh menu bên trái. Ở đó bạn sẽ tìm thấy một danh sách các cộng đồng mà bạn bè của bạn đã tham gia. Bạn cũng có thể tìm kiếm các nhóm có cùng mối quan tâm với bạn.

Đặt link tới trang Google+ của bạn ở nhiều nơi khác nhau, như trong chữ ký trên diễn đàn, trong author box, trong trang giới thiệu về bạn trên blog/ website… Điều này chắc chắn sẽ giúp bạn kết nối với nhiều người hơn.

10. Mua lượt theo dõi trên Google+

Có rất nhiều trang web cung cấp mua hoặc trao đổi lượt theo dõi Google+. Nhưng vấn đề là hầu hết các trang web này làm ăn gian lận hoặc tạo lượt theo dõi giả. Bạn có thể thử Vingler để nhận được thêm một số người theo dõi trên Google+. Tuy nhiên, bạn có thể sẽ bị phạt vì tội spam nên mẹo này cần được tính toán và cân nhắc kỹ trước khi áp dụng.

Hy vọng những lời khuyên kể trên sẽ giúp bạn có được nhiều người theo dõi hơn trên Google+. Nếu bạn có ý tưởng nào khác để tăng số người theo dõi trên Google+, hãy chia sẻ nó với chúng tôi thông qua khung bình luận bên dưới.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan