10 Chrome Extensions hữu ích dành cho WordPress

Không có gì cần phải bàn cãi, Google Chrome là một trong những trình duyệt web tốt nhất hiện nay. Nó sở hữu khả năng chống virus tốt và tốc độ load web rất nhanh. Tuy nhiên, bạn đã bao giờ tự hỏi liệu extensions (tiện ích mở rộng) của Google Chrome có thể làm được những gì với WordPress? Extensions của Google Chrome thường là một nút nhỏ tiện lợi được hiển thị ở góc trên bên phải của trình duyệt web, nơi bạn có thể click vào và sử dụng bất cứ khi nào bạn muốn, tương tự như một bookmark.

10 Chrome Extensions hữu ích dành cho WordPress.

10-chrome-extensions-huu-ich-danh-cho-wordpress

Không có gì cần phải bàn cãi, Google Chrome là một trong những trình duyệt web tốt nhất hiện nay. Nó sở hữu khả năng chống virus tốt và tốc độ load web rất nhanh. Tuy nhiên, bạn đã bao giờ tự hỏi liệu extensions (tiện ích mở rộng) của Google Chrome có thể làm được những gì với WordPress? Extensions của Google Chrome thường là một nút nhỏ tiện lợi được hiển thị ở góc trên bên phải của trình duyệt web, nơi bạn có thể click vào và sử dụng bất cứ khi nào bạn muốn, tương tự như một bookmark.

Bạn sẽ tìm thấy các tiện ích mở rộng giúp lưu các item vào dịch vụ đám mây, theo dõi quá trình làm việc và thậm chí tự động hoá các tài khoản mạng xã hội của trong danh sách ngay sau đây.

1. Google Docs to WordPress – Download

google-docs-to-wordpress-chrome-extensions

Nhiều người có thói quen soạn thảo nội dung bài viết của họ trong Google Docs. Vậy tại sao chúng ta không tìm cách đơn giản hóa quá trình chuyển đổi nội dung này vào blog WordPress của bạn mà không cần phải sao chép chúng và lo lắng về vấn đề lỗi định dạng? Đây là một trong những tiện ích mở rộng tốt nhất của Google Chrome dành cho WordPress. Với chỉ một nút bấm, bạn có thể nhanh chóng di chuyển văn bản từ Google Docs sang WordPress.

2. WP Write – Download

wp-write-chrome-extensions

WP Write cung cấp một trình soạn thảo văn bản đơn giản mà bạn có thể mở trong trình duyệt bất cứ lúc nào. Bạn có thể nhanh chóng kết nối nó với blog WordPress và đăng nhập vào để soạn thảo bài viết ngay trên blog của bạn. Về cơ bản, nó giúp bạn tránh được tất cả những phiền nhiễu của bảng điều khiển WordPress.

3. ScribeFire – Download

scribefire-chrome-extensions

ScribeFire là một trình soạn thảo khá phổ biến. Nó cho phép bạn liên kết với mạng lưới blog của mình và cùng lúc đăng tải bài viết cho tất cả các blog từ một nơi. Bạn sẽ nhận được vô số tùy chọn định dạng và thậm chí không cần phải mở WordPress. Với tiện ích này, bạn có thể đăng tải bài viết lên nhiều blog cùng một lúc và tối ưu hóa không gian làm việc.

4. MultiPress – Download

multipress-chrome-extensions

MultiPress tương thích với tính năng “Press This” trong WordPress. Nhờ vậy, bất cứ khi nào bạn thấy một cái gì đó hấp dẫn trên mạng và muốn đăng tải nó trên blog của riêng mình, hãy sử dụng tiện ích thú vị này.

5. Comment Save – Download

comment-save-chrome-extensions

Đôi khi bạn viết một bình luận dài và rồi nó biến mất vì một lý do không rõ nào đó. Google Chrome extensions này giúp lưu giữ tất cả các bình luận trong quá khứ của bạn. Nhờ đó, bạn có thể tham khảo hoặc khôi phục chúng bất cứ khi nào mà bạn muốn.

6. Related Content by Zemanta – Download

related-content-chrome-extensions

Tiện ích Related Content này giúp tìm nội dung có liên quan khắp nơi trên khắp internet và hiển thị nó trên blog WordPress của bạn giống như một bài viết. Ví dụ, bạn đăng tải một bài viết về chủ đề làm vườn, tiện ích này sẽ đề xuất những hình ảnh, bài viết và video mà có thể liên quan đến bài viết của bạn. Nó giúp làm cho bài viết của bạn thêm hấp dẫn và có giá trị hơn với độc giả.

7. WordPress.com Extension – Download

wordpress.com-extension-chrome

Đây là một tiện ích nhỏ vô cùng thú vị, cung cấp cho bạn các thông báo từ WordPress trên trình duyệt của mình, cùng với khả năng đăng tải bài viết blog mới và theo dõi các blog khác.

8. WordPress Site Manager – Download

wordpress-site-manager-chrome-extensions

WordPress Site Manager extension cho phép bạn quản lý nhiều blog WordPress từ một bảng điều khiển tập trung. Bạn cũng có thể sửa đổi một số code và lựa chọn các thiết lập về giao diện.

9. PageXray – Download

pagexray-chrome-extensions

Bạn đã bao giờ tình cờ gặp một trang web và tự hỏi họ đang sử dụng giao diện (themes) nào hay chưa? Sử dụng tiện ích mở rộng mạnh mẽ này sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm ra cái tên của chúng.

Tham khảo thêm: Check theme và plugins của một site WordPress bất kỳ? 

10. WordPress Style Editor – Download

wordpress-style-editor-chrome-extensions

Thay vì sử dụng một phần mềm FTP để chỉnh sửa file CSS, tại sao bạn không thử sử dụng một tiện ích mở rộng đơn giản của Google Chrome để thay đổi và lưu trữ chúng một cách nhanh chóng? Tiện ích này sẽ giúp bạn vượt qua những hạn chế của công cụ phát triển Google và bạn thậm chí không cần phải mở các tập tin css để chỉnh sửa chúng.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan